ช้างศึกสู้ๆเกริกพลขอใส่เต็มเพื่อเอาแชมป์กลับไทย

12

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนามสวายเรียง กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม
การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย และการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่พบกับทีมชาติลาว ก่อนการฝึกซ้อม เกริกพล อาบรัมย์ ปีกทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “ตอนนี้เพื่อนๆทุกคน ร่างกายมีอาการล้า หลังที่ต้องเล่นแบบวันเว้นวัน”
“แต่เราก็พร้อมที่จะสู้กับเวียดนาม การแข่งขันต่อเนื่องมีผลกระทบกับทุกทีม เพราะเวลาฟื้นฟูร่างกายมีน้อย แต่เราก็ทำร่างกายให้พร้อมที่สุด เกมแรกกับเวียดนาม เรามีข้อผิดพลาด แต่เราเล่นได้สนุก รอบนี้เราต้องกลับไปแก้ข้อบกพร่องของเรา และเชื่อว่าเราจะสู้เวียดนามได้”
“ที่ผ่านมา เรามีพี่หมอให้คำแนะนำในการดูแลตัวเอง ฉีดสเปรย์ คอยล้างมือบ่อยๆ เพื่อป้องกันโควิด สุดท้ายฝากถึงครอบครัวช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้ผมเช่นเดียวกับแฟนบอลที่ร่วมส่งกำลังใจ พวกผมจะทำเต็มที่ เพื่อนำแชมป์กลับประเทศไทยให้ได้”
สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับทีมชาติเวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนามมรดก เตโช ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U