ซัลบาเชื่อนัดชิงกับเวียดนามแตกต่างจากรอบแบ่งกลุ่ม

20

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 12.00 น. สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ได้จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบชิงชนะเลิศ
โดยการแถลงข่าวจัดขึ้นแบบออนไลน์ การแถลงข่าวครั้งนี้ ทีมชาติไทย U23 ส่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมการแถลงข่าว
“เมื่อวานนี้เราได้ดูการเล่นของเวียดนาม ซึ่งเหมือนคนละทีมกับในรอบแบ่งกลุ่ม เพราะพวกเขาได้ดึงนักเตะใหม่มาหลายราย และเกมเมื่อวานพวกเขาเล่น 120 นาที”
“มีเกมหยุดชะงักบ่อยครั้ง เราเองก็มีเวลาที่วิเคราะห์พอสมควร ทั้งทีมของเรา และทีมของเวียดนาม ผมไม่รู้ว่า ในรอบชิงชนะเลิศ เวียดนามจะมีผู้เล่นกี่คน”
“ผมหวังว่าพวกเขาจะมีผู้เล่นที่ดีที่สุดพร้อมลงสนาม เช่นเดียวกับทีมของเรา เราทำงานหนักกับทีมสตาฟฟ์ เพราะตั้งแต่หลังจบเกมเวียดนาม ตลอด 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา”
“เราทำงานหนักมาตลอด เวียดนามเจอปัญหามากมาย เราต้องการทำให้แน่ใจว่านักเตะ เราจะพร้อม นั่นคือการทำงานหนักของเรา เราทำงานกับหมอ”
“และหวังว่าทุกคนจะพร้อมที่สุดในเกมนี้ เกมนี้กับเกมในรอบแบ่งกลุ่ม จะแตกต่างกันอย่างแน่นอน เพราะอย่างแรก นักกีฬามีการเปลี่ยนแปลง เยอะมาก”
“เราต้องวิเคราะห์จากเกมล่าสุดที่เขาลงสนาม ซึ่งมันต่างจากที่ผ่านมา มันจะเป็นเกมที่แตกต่างและหวังว่าเราจะพร้อมสำหรับเกมนี้ ส่วนข้อมูลของทีมเรา”
“เราขอไม่บอก อยากให้รอดูในเกมพรุ่งนี้ การแข่งขันรายการนี้เราเตรียมพร้อมในอนาคตมากกว่า เราไม่จำเป็นที่จะต้องกระตุ้นอะไรเป็นพิเศษ เป้าหมายของเราคือการพัฒนา”
“เพื่อเตรียมทีมสำหรับทัวร์นาเมนต์ข้างหน้า ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นแค่การเตรียมตัวเท่านั้น ทีมของเราอายุเฉลี่ยน้อยกว่าทีมอื่นๆ เรามาถึงรอบนี้ก็เหมือนฝัน เป็นอีกบทเรียน”
“มันแค่อีกเกม และเราจะทำให้ดีที่สุด ผมหวังว่าเราจะเอาชนะได้ แต่ถ้าไม่ ก็ไม่เป็นไร ชีวิตก็แค่เดินต่อ สำหรับทัวร์นาเมนต์อื่นๆ”
สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียน จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U