ซัลบาดอร์รับยังทำได้ไม่ดีพร้อมให้เครดิตทีมสต๊าฟฟ์

19

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยอมรับว่าทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้ไม่ดี แม้จะเอาชนะ สปป.ลาว พร้อมให้เครดิต ทีมงานสตาฟฟ์ทุกคนที่ช่วยกันจนผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้
เกมรอบรองชนะเลิส ไทย ได้สองประตูจาก ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ เกริกพล อาบรัมย์ ทำให้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เป็นครั้งที่ 3
“วันนี้ผมไม่สามารถพูดได้ว่านี่คือฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของทีม แต่เรายังครองเกมได้ สร้างโอกาสได้มากมาย และเหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะ แต่เราต้องปรับปรุงข้อผิดพลาดก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ” ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม
“มันเป็นเรื่องยาก สำหรับการฟื้นฟูร่างกาย เพราะเรามีเวลาพักก่อนเกมนี้แค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น ระหว่างเกม แต่เราก็ทำได้ดีที่สุดในแบบของเรา ผมคิดว่านี่คือสิ่งสำคัญ ในการสอนนักเตะกลุ่มนี้”
“หลังจากที่เราทำงานร่วมกันมานาน วันนี้เราอาจจะเล่นได้ไม่ดี แต่เราต้องทำงาน รักษาคอนเซปต์การเล่น และทัศนคติ นั่นคือสิ่งที่เราพูดคุยกันอยู่เสมอ ผมอยากจะพูดอีกเรื่อง”
“วันนี้เราได้แสดงสปิริต และความสามัคคีออกมา ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ผมเองก็ไม่อยากให้ใครในทีมติดเชื้อโควิด เมื่อวานนี้ เป็นวันที่ผมกังวลที่สุด นับตั้งแต่อยู่เมืองไทยมา 5 ปี”
“เราเจอกับสถานการณ์ที่น่ากังวล เราไม่รู้ว่ามีใครติดโควิดบ้าง หลังมีนักเตะเวียดนามติดโควิด และเราต้องย้ายโรงแรม ต้องอาศัยการสื่อสาร กับโค้ชทุกคน”
“เพราะตัวผมเองก็เครียดเหมือนกัน จนแทบจะไม่พร้อมสำหรับการซ้อม ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ทำการซ้อมได้ดีมาก และทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยโค้ช, นักกายภาพ, คิตแมน”
“หมอ, หมอนวด, เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้ทีมมาถึงจุดนี้ เราจะทำให้ดีที่สุด เราแพ้มาแล้วในการเจอกับเวียดนาม ในเกมที่เราทำได้ดี และหวังจะได้แก้ตัวในเกมนัดชิงชนะเลิศ”
“หลังจากนี้ ก็ต้องวิเคราะห์พวกเขา ว่าเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยฉพาะนักเตะใหม่ที่ตามมาสมทบ และสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด”