มาดามแป้งเผย!ช้างศึกชุดใหญ่-U23 “เจอจ่ายจบครบที่อุซเบ”

24

มาดามแป้ง แฮปปี้หลัง ช้างศึกชุดใหญ่ จับสลากไปเล่น เอเชียนคัพ ที่เดียวกับทีม U23 ที่อุซเบกิสถาน เพราะจะได้ให้กำลังใจนักเตะทั้งสองชุด

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยรู้สึกหายกังวลหลังล่าสุดช้างศึกชุดใหญ่ เตรียมไปลุยศึกเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เช่นเดียวกับ ช้างศึก U23 ที่มีคิวเดินทางไปเล่นที่ อุซเบกิสถาน ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในช่วงเวลาเดียวกันพอดี

เอเอฟซี จับสลากแบ่งสาย เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก เรียบร้อย ปรากฏว่า ช้างศึก อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน ทีมจากโถที่ 1 และ ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ , มัลดีฟส์ ทีมจากโถที่ 3 และ ศรีลังกา ทีมจากโถที่ 4

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนแรกก็กังวลว่าจะแยกร่างอย่างไรดี เพราะตั้งแต่เป็นผู้จัดการทีมก็ไม่เคยพลาดแม้แต่ทัวร์นาเม้นเดียว ตั้งแต่ทำฟุตบอลหญิงมาถึงฟุตบอลชาย อยากไปให้กำลังใจนักเตะทั้งสองชุด เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา สัปดาห์ที่แล้วยังแอบคิดว่า ขอให้ชุดใหญ่แข่งที่เดียวกับ U23 แต่มาโนเขาบอกอยากไปอินเดีย(หัวเราะ) แต่พอจับสลากเหมือนฟ้าลิชิต เจอจ่ายจบครบที่อุซเบฯ”

“ส่วนผลจับสลากที่ออกมา แน่นอนว่า เจ้าภาพเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุด แต่อีก 2 ทีมอย่าง มัลดีฟส์ และ ศรีลังกา ก็ประมาทไม่ได้ เพราะทั้งสองทีม ก็อยากผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ครั้งแรก ดังนั้น แป้งคิดว่าระหว่างนี้ เราต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด และ ที่ผ่านมา เราประชุมร่วมกันกับโค้ช มาโน รวมถึง ทีมงานทุกคนอยู่ตลอด” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ ฟุตบอล เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2565 โดย ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ มัลดีฟส์ วันที่ 8 มิถุนายน , พบกับ ศรีลังกา วันที่ 11 มิถุนายน และ พบกับ อุซเบกิสถาน วันที่ 14 มิถุนายน 2565 โดยทีมแชมป์จาก 6 กลุ่ม และ รองแชมป์ ที่มีผลงานดีที่สุด 5 ทีม จะได้สิทธิ์เข้าไปเล่น รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ปี 2023

ขณะที่ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่ประเทศอุซเบกิสถาน เช่นกัน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565

GOAL Thailand

แบ่งปัน