“ชากิรี่” รับสุดภูมิใจครั้งหนึ่งเคยร่วมงาน “คล็อปป์”

9

.

เซอร์ดาน ชากิรี่ ปีกคนใหม่ของ ชิคาโก้ ไฟร์ สโมสรในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) สหรัฐอเมริกา เปิดใจว่ารู้สึกภูมิใจมากๆ ที่เคยได้ร่วมงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ในสมัยที่เล่นอยู่กับ ลิเวอร์พูล

คล็อปป์ เคยตัดสินใจดึง ชากิรี่ มาจาก สโต๊ค ซิตี้ ด้วยการจ่ายค่าฉีกสัญญาที่ 13.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 594 ล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2018 ซึ่งเป็นตอนที่ สโต๊ค เพิ่งตกชั้นหมาดๆ โดยตอนนั้นมันถือเป็นดีลที่ทำให้คนแปลกใจกันพอตัว

“ผมรู้จัก เจอร์เก้น มานานแล้ว ตั้งแต่ตอนที่ผมเล่นให้ บาเยิร์น เลยนั่นแหละ ตอนนั้นเราเคยดวลกับเขาเพราะเขาเคยเป็นโค้ชให้ ดอร์ทมุนด์ ผมมีช่วงเวลา 3 ปีที่วิเศษกับที่ ลิเวอร์พูล เราได้แชมป์หลายรายการ ผมมีช่วงเวลาที่งดงามกับที่นั่น คุณสามารถที่จะเรียนรู้เรื่องต่างๆ จากโค้ชชื่อดังได้อยู่เสมอ และผมก็ภูมิใจมากๆ ที่เคยได้ร่วมงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์

ผมเคยเล่นให้โค้ชอย่าง (โจเซป) กวาร์ดิโอล่า, จุ๊ปป์ ไฮย์เกส, อ็อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ เหมือนกัน พวกเขาต่างก็เป็นโค้ชชั้นนำที่ได้แชมป์หลายรายการรวมถึงมีประสบการณ์อย่างมาก ดังนั้นคุณเลยสามารถเรียนรู้จากคนแบบพวกเขาได้เยอะ และผมก็ภูมิใจมากๆ ที่ได้เรียนรู้หลายอย่างจากพวกเขา เพราะโค้ชแต่ละคนน่ะมีแนวทางต่างกันออกไปนิดๆ ซึ่งนั่นถือเป็นผลดีต่ออาชีพการเล่นของคุณ

กับ เจอร์เก้น ต้องบอกเลยว่าผมมีความสัมพันธ์กับเขาที่ดีมากๆ ที่จริงเขาส่งข้อความมาแสดงความยินดีกับผมด้วยที่ได้ย้ายทีม (มาอยู่กับ ชิคาโก้ ไฟร์) ในครั้งนี้ เรายังติดต่อกันอยู่”

.

https://twitter.com/thisisanfield/status/1496228306731114496?s=20&t=QSR4nPI8pzwYSiXqMNzZOg

.

.

แบ่งปัน