สามัคคีนำชัย! ซัลบายกเครดิตช้างศึกU23ลุ้นแชมป์อาเซียน

21

เฮดโค้ชชาวสเปนรับกังวลเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับโควิด-19 พร้อมยกเครดิตให้ลูกทีมและสตาฟฟ์นำชัยพาทีมเข้ารอบชิง

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยกเครดิตให้ลูกทีมและทีมงานทุกคนที่ร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคเกี่ยวกับโควิด-19 จนเอาชนะ สปป.ลาว 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022

ช้างศึก U23 มีเวลาพักเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น หลังเกมพ่ายเวียดนาม 0-1 ในรอบแรก ก่อนผ่านเข้ารอบตัดเชือกในฐานะทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด และสามารถเอาชนะ สปป.ลาว 2-0 จากสองประตูของ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย และ เกริกพล อาบรัมย์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

“วันนี้ผมไม่สามารถพูดได้ว่า นี่คือฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของทีม แต่เรายังครองเกมได้ สร้างโอกาสได้มากมาย และเหมาะสมที่จะเป็นผู้ชนะ แต่เราต้องปรับปรุงข้อผิดพลาดก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ” ซัลบาดอร์ เผย

“มันเป็นเรื่องยาก สำหรับการฟื้นฟูร่างกาย เพราะเรามีเวลาพักก่อนเกมนี้แค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น แต่เราก็ทำได้ดีที่สุดในแบบของเรา”

“ผมคิดว่า นี่คือสิ่งสำคัญ ในการสอนนักเตะกลุ่มนี้ หลังจากที่เราทำงานร่วมกันมานาน วันนี้เราอาจจะเล่นได้ไม่ดี แต่เราต้องทำงาน รักษาคอนเซปต์การเล่น และทัศนคติ นั่นคือสิ่งที่เราพูดคุยกันอยู่เสมอ”

“ผมอยากจะพูดอีกเรื่อง วันนี้เราได้แสดงสปิริต และความสามัคคีออกมา ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ผมเองก็ไม่อยากให้ใครในทีมติดเชื้อโควิด เมื่อวานนี้ เป็นวันที่ผมกังวลที่สุด นับตั้งแต่อยู่เมืองไทยมา 5 ปี เราเจอกับสถานการณ์ที่น่ากังวล เราไม่รู้ว่ามีใครติดโควิดบ้าง หลังมีนักเตะเวียดนามติดโควิด และเราต้องย้ายโรงแรม ต้องอาศัยการสื่อสาร กับโค้ชทุกคน เพราะตัวผมเองก็เครียดเหมือนกัน จนแทบจะไม่พร้อมสำหรับการซ้อม ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ทำการซ้อมได้ดีมากและทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยโค้ช, นักกายภาพ, คิตแมน, หมอ, หมอนวด, เจ้าหน้าที่ ทุกคนที่ทำให้ทีมมาถึงจุดนี้”

“เราจะทำให้ดีที่สุด เราแพ้มาแล้วในการเจอกับเวียดนาม ในเกมที่เราทำได้ดี และหวังจะได้แก้ตัวกับพวกเขาในเกมนัดชิงชนะเลิศ หลังจากนี้ ก็ต้องวิเคราะห์พวกเขา ว่าเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยเฉพาะนักเตะใหม่ที่ตามมาสมทบ และสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 รอพบผู้ชนะระหว่าง ติมอร์ เลสเต หรือ เวียดนาม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน