รังนิคชมผีคุมสติได้ดีหลังโดนลีดส์ตีเสมอ

35

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องปฏิกิริยาตอบสนองอันยอดเยี่ยมหลังโดนตีเสมอ ก่อนเร่งเครื่องเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 4-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ปีศาจแดง ขึ้นนำ ยูงทองไปก่อน 2-0 ในครึ่งแรก แต่ทว่าครึ่งหลัง กลับโดนเจ้าถิ่นตามตีเสมอได้ในเวลาไม่ถึงนาที อย่างไรก็ตาม อาคันตุกะ ก็ตั้งสติกลับมาได้เร็ว ก่อนเร่งเครื่องเอาชนะ คว้า 3 แต้มสำคัญจากถิ่น เอลแลนด์ โร้ด

ด้านกุนซือชาวเยอรมัน กล่าวหลังเกมว่านอกจากผู้จัดการทีมทั้ง 2 ฝั่งแล้ว ทุกคนคงสนุกกับเกมนี้ มันไม่น่าเบื่อเลย เข้มช้นอยู่ตลอดเวลา คุณต้องลุ้นตลอดทั้งเกมว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ฟุตบอลมันควรจะต้องเป็นแบบนี้

เราใช้เวลา 15 นาทีในการควบคุมเกม จากนั้นเราก็เริ่มเล่นกันได้ดี ครึ่งแรกเรารู้ดีกว่าจะต้องเดินเกมลุยไปข้างหน้า แต่การที่เราเสีย 2 ประตูใน 2 นาที มันเปลี่ยนเกมทุกอย่างชัดเจน บรรยากาศในสนามน่าทึ่งมาก แต่เราแสดงให้เห็นวุฒิภาวะ คุมสติไว้ได้ เพราะสิ่งนี้คือวิธีเดียวที่จะทำให้เรากลับมาคอนโทรลเกมได้อีกครั้ง

เราควรป้องกันเกมรับให้ดีกว่านี้ แต่มันคือสกอร์ 2-2 ที่เราเคยมีประสบการณ์เดียวกันแบบนี้มาแล้วตอนเกมแอสตัน วิลล่า นั่นคือเหตุผลที่ว่า ทำไมปฏฺิกิริยาตอบสนองจึงสำคัญมาก นั่นคือทัศนติที่เราแสดงออกมาให้เห็นว่า ถ้าหากเราต้องการประสบความสำเร็จในซีซั่นนี้ทั้งในพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีก ไม่เพียงผลการแข่งขันเท่านั้น แต่วิธีการที่จะทำให้เราสำเร็จก็เป็นสิ่งสำคัญ

Manchester United report: Ralf Rangnick’s side set to beat Chelsea to defender dubbed the “new Gareth Bale”

Manchester United are preparing a sizeable offer for the player also linked with £38m Chelsea move

แบ่งปัน