ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมเเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งคำถามถึงประตูที่ โรดริโก้ เเข้งลีดส์ ยูไนเต็ดยิงใส่ทีมของเขาว่าเกิดจากความไม่ตั้งใจ
ทีมปีศาจเเดงเหมือนจะเจอเกมที่ง่ายเพราะครึ่งเเรกนำทีมยูงทองอยู่ 2-0 เเต่ครึ่งหลังภายในเวลาเเค่ 1 นาทีพวกเขาโดนไล่ตามตีเสมอ 2-2 เเต่สุดท้ายก็ฮึดกลับมาเอาชนะไปได้ในที่สุด 4-2
เเต่ประตูเเรกของคู่เเข่งที่ได้จาก โรดริโก้ จังหวะที่ขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายตั้งป้อมเหมือนจะเปิดเเต่บอลข้ามตัว ดาบิด เดเค อา เข้าประตูไป ซึ่งลุกนั้นนายใหญ่เยอรมันบอกว่าเหมือนจะไม่ตั้งใจ
“มันเป็นเกมที่กดดันกันหนักมาก เราทำได้ดี ครึ่งเรานำ 2-0 ผมคิดว่ามันควรเป็น 3-0, 4-0 ด้วยซ้ำ ผมรู้ว่าเราทำให้ครึ่งหลังพวกเขาต้องบุกเข้าใส่เรา พวกเขาเล่นอย่างดุดัน เเต่ผมคิดว่าประตูเเรกที่ลีดส์ได้ โรดริโก้ไม่น่าจะตั้งใจ เเต่ทันใดนั้นมันก็เป็น 2-2”
“เรารู้ว่าวันนี้เป็นชัยชนะที่สำคัญ คล้ายกับชัยชนะกับเวสต์แฮม อารมณ์ที่คล้ายกันในตอนท้ายด้วยประตูในวินาทีสุดท้าย วันนี้มันสำคัญมากกว่าไม่ใช่แค่ว่าเราชนะแต่วิธีที่เราทำมันเหมือนเป็นการตอบโต้คำวิจารณ์ทั้งหลาย นั่นเป็นคำตอบที่ดีที่สุดเท่าที่ทีมจะสามารถให้ได้”
Alan Shearer praises Ralf Rangnick for answering ‘huge’ Manchester United question
Fred and Anthony Elanga came off the bench to secure the three points against Leeds United at Elland Road