เนวิลล์เตือนผีแดงต้องปรับปรุงการเล่นเกมรับ

30

ดาบิด เด เคอา นายทวาร แมนฯยูไนเต็ด ต้องออกแรงเซฟประตูมากสุดของพรีเมียร์ลีกเป็นสัญญาณเตือนทีมปีศาจแดงว่าต้องเร่งแก้ไขปรับปรุงการเล่นเกมรับโดยด่วน

แกรี่เนวิลล์อดีตกองหลังแมนฯยูไนเต็ดเตือนทีมเก่าถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการปรับปรุงการเล่นเกมป้องกันให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันหลังเสียสองประตูติดกันเพียงไม่กี่นาทีจากเกมบุกชนะลีดส์ยูไนเต็ด 4-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามรายงานจากเอ็กซ์เพรส

แมนฯยูไนเต็ดนำ 2-0 ในช่วงครึ่งแรก แต่ทีมปีศาจแดงพลาดท่าเสียสองประตูในช่วงต้นครึ่งหลังในเวลาเพียง 2 นาทีจาก โรดรีโก้ โมเรโน่ และ ราฟินญ่า ก่อนทีมเยือนจะทำสองประตูจาก เฟร็ด และ แอนโธนี่ เอลังก้า บุกชนะทีมยูงทอง 4-2 ซึ่ง เนวิลล์ มองว่าทีมผีแดงยังมีจุดอ่อนที่ต้องรีบปรับปรุงแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

แมนฯยูไนเต็ด มีช่องโหว่ ดาบิด เด เคอา เซฟ 92 ครั้ง (ก่อนเกมกับ ลีดส์) ซึ่งมากสุดในพรีเมียร์ลีก กับ อิลแล็ง เมสลิเย่ร์ ผู้รักษาประตูลีดส์เป็นอันดับ 2 มันไม่ใช่ภาพสะท้อนที่ดีของทีมเหล่านี้ แมนฯยูไนเต็ด จะต้องเล่นให้ยากกว่านี้อีก

พวกเขาต้องหยุดช่วงเวลาที่บ้าคลั่งเหล่านั้น ช่วงเวลาไม่ถึง 5 นาทีที่พวกเขาเสียสองประตู เพราะถ้าคุณเสีย 2 ประตูกับ ซิตี้, ลิเวอร์พูล หรือ แอตเลติโก คุณจะหลุดออกจากเกม ผมคิดว่า (เกมกับ ลีดส์) เป็นสัญญาณเตือน

เดเคอาเซฟรวมกันในซีซั่นนี้ 96 ครั้ง หลังเซฟเพิ่มอีก 4 ครั้งในเกมบุกชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด 4-2 สูงสุดในพรีเมียร์ลีก มากกว่า เมสลิเย่ร์ นายทวารยูงทอง 11 ครั้ง 

Gary Neville highlights David de Gea concern ahead of Man Utd’s season-defining month

Manchester United legend Gary Neville drew attention to a worrying David de Gea statistic after the Spaniard had another busy outing against Leeds United on Sunday

แบ่งปัน