คนละหนึ่งกำลังใจ “ช้างศึก U23” ก่อนดวลเวียดนาม!!!

36

ขอคนละหนึ่งกำลังใจ ส่งให้แข้ง “ช้างศึก U23” ก่อนดวล เวียดนาม !!!
#แบกเป้ดูบอลไทย By #เก้นนิติพงษ์

ก่อนจะเริ่มบทความชิ้นนี้ สิ่งที่ผมอยากจะบอกกับทุกคนก็คือ เราต้องยอมรับว่า ไทย กับ เวียดนาม คือ “คู่ปรับตลอดกาล” ในโลกลูกหนังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เพราะไม่ว่าจะเป็นการลงฟาดแข้งในทัวร์นาเม้นต์ไหน จะเป็นทีมชุดใด จะสโมสร หรือทีมชาติในรุ่นอายุไหนก็ตาม หากเป็นการต่อกรกันระหว่าง ไทย และเวียดนาม รับประกันได้ว่าเกมนัดนั้นจะต้องเต็มไปด้วยความเข้มข้นถึงใจทั้งใน และนอกสนามเสมอ ชนิดที่ต้องวางศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน

ในเมื่อโลกใบนี้ต่างหมุนให้ ไทย กับ เวียดนาม มาโคจรกันอีกครั้ง หลังจากที่ทีมชุดใหญ่ได้ปะทะแข้งกันไปแล้วในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งสองเกมดังกล่าวที่พบกัน ก็ต้องใช้คำว่า เราทำได้ “ดีกว่า” และ “เหนือกว่า” ทั้งเกมรุก และเกมรับที่พวกเขาต้องมาเสียสถิติจากการเจอกับ ไทย ทีมเดียว

ดังนั้น การโคจรมาพบกันของทั้งสองทีมในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หนนี้ จึงเปรียบเสมือนเวทีสำหรับการ “แก้แค้น” ของทัพ “ดาวทอง”

จริงอยู่ที่ เวียดนาม อาจจะดูเหนือกว่าเราในแง่ของ “อายุ” แต่เราต้องไม่ลืมว่าเหล่าบรรดาแข้ง “ช้างศึก” U19 ที่กลายร่างมาเป็น U23 ในวันนี้ก็ไม่ได้ดูด้อยกว่าในแง่ของฝีเท้าแต่อย่างใด เพราะนักเตะหลายๆ คนในทีมชุดนี้ ก็ล้วนแต่ผ่านประสบการณ์ในการเล่น “แบกอายุ” กับต้นสังกัดทั้งในศึกไทยลีก 2 หรือ ไทยลีก 3 มาแล้วทั้งสิ้น

แม้ เวียดนาม อาจจะเอาชนะ สิงคโปร์ ได้มากกว่าเราก็จริง (เวียดนาม ชนะ 0-7) แต่ในโลกของฟุตบอลนั้นมันไม่ได้มีสูตรตายตัวคล้ายๆ กับโจทย์คณิตศาสตร์ซะหน่อย ฟุตบอลไม่ใช่บัญญัติไตรยางค์ที่จะรันเป็นบรรทัดว่าถ้าคุณชนะทีม A เท่านี้ นัดต่อไปคุณจะชนะทีม B เท่านี้ ฟุตบอลวันกันที่การเตรียมตัวตั้งแต่นอกสนาม อาหาร การเดินทาง ระเบียบวินัย ความกระหาย สมาธิ หัวใจที่พร้อมสู้ และวิธีการที่คุณจะนำไปใช้เพื่อพิชิตคู่แข่ง ตลอดจนการแก้ไข และการตัดสินใจในสถานการณ์จริงระหว่างเกม ซึ่งถ้าเราตัดเรื่องอายุที่ทีมชุดนี้เป็นรองออกไป ผมมั่นใจว่าข้ออื่นๆ ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทัพ “ช้างศึก” ของเราไม่ได้เป็นรอง เวียดนาม เลยแม้แต่น้อย

เหนือสิ่งอื่นใด เรามาที่นี่เพื่อที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า ฟุตบอลในระดับเยาวชนของบ้านเรานั้นยกระดับ และมีมาตรฐานที่สูงขึ้นกว่าเดิม และดีพอที่จะกล้าให้โอกาสกับทีมในชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ได้มีเวทีต่อกรกับทีมในภูมิภาค นั่นคือผลประโยชน์ในระยะยาวต่อทีมชุดนี้ ภายใต้การนำของ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ที่พร้อมจะต่อยอดผลงานในทัวร์นาเม้นต์นี้ และพัฒนาทีมชาติไทยให้ดียิ่งขึ้น

“ถ้าคุณเก่งพอ คุณก็แก่พอ” ไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องกังวลกับอะไรทั้งสิ้นกับการเจอ เวียดนาม ในเกมนี้ ขอแค่น้องๆ ลงไปทำหน้าที่ของตัวเองในสนามให้ดีที่สุด ทำให้แฟนบอลทุกคนได้เห็นว่าทุกคนในทีมชุดนี้กล้าที่จะสู้ กล้าที่จะแบกรับความกดดันด้วยหัวใจที่ห้าวหาญ กล้าที่จะเผชิญกับทุกๆ สิ่งที่อยู่ตรงหน้าโดยไม่หวั่นกลัวใดๆ ทั้งสิ้น แค่นี้น้องๆ ก็เข้าไปอยู่ในใจของแฟนบอลไทยทุกคนได้แล้ว

“WE ARE THE BEST IN ASEAN”

จงท่องประโยคนี้ให้ขึ้นใจ และให้ตรึงใจไปตลอดกาลว่า ทีมชาติไทย คือทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในอาเซียน และเราพร้อมจะสู้กับคู่แข่งทุกทีมอย่างไม่เกรงกลัว

มาร่วมกันส่งคนละหนึ่งกำลังใจให้กับน้องๆ แข้ง “ช้างศึก U23” ชุดนี้ได้ฮึกเหิมก่อนลงดวลกับ เวียดนาม กันครับ !!!

เตรียมส่งแรงใจ เชียร์ทัพช้างศึกสายเลือดใหม่ กับศึกแห่งศักดิ์ศรีชิงความเป็นจ้าวอาเซียนในระดับเยาวชน ที่จะเป็นเวทีสำคัญในการปูทางสู่ความสำเร็จในอนาคต กับรายการ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2022 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-26 กุมภาพันธ์ 2565

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของทีมชาติไทย

🗓 22 กุมภาพันธ์ 2565 ⏰ 19:00 น.
🇹🇭 ไทย พบ เวียดนาม 🇻🇳
🏟 ปรินซ์ สเตเดียม, ประเทศกัมพูชา

📺 ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ ช่อง True4U

#เก้น #นิติพงษ์ยวนตระกูล ผู้จัดการสื่อสารการตลาด & มีเดีย หนุ่มเมืองเหนือไฟแรง : ผู้บรรยายฟุตบอล และบรรณาธิการกีฬา ที่คลั่งไคล้มนต์เสน่ห์ลูกหนังอย่างจริงจังโดยเฉพาะฟุตบอลไทย จนตัดสินใจยกหัวใจให้ “เกมลูกหนัง” เป็นตัวนำทางชีวิต

#ทีมชาติไทย #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand #AFFU23Championship #AFFU23 #ช้างศึกU23 #ทีมชาติไทยU23

แบ่งปัน