“รังนิก” โว “แมนฯยู” คู่ควรกับชัยชนะเหนือ “ลีดส์”

63

.

ราล์ฟ รังนิก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ปีศาจแดง คู่ควรกับชัยชนะเหนือ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในศึกสงครามกุหลาบแห่งอังกฤษ 4-2 จากประตูของ แม็กไกวร์ นาที 34, บรูโน แฟร์นานเดส นาที 45+5, เฟร็ด นาที 70

หลังจบการแข่งขัน รังนิก ให้สัมภาษณ์ถึงแมตช์ที่ผ่านมาว่า “นั่นเป็นเกมที่วิเศษที่น่าจับตามองหากคุณไม่ใช่ผู้จัดการทีมของทั้ง 2 ทีม มันเป็นครึ่งแรกที่ดีมาก หลังจากไม่กี่นาทีแรก เราคุมได้ และน่าจะได้ 3-4 ลูกขึ้นไป ทว่าหลังจาก 2 นาทีในครึ่งหลัง มันเป็นบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในสนาม ประตูแรกนั้นโชคดี ผมไม่คิดว่าเขาตั้งใจจะยิงบอลเหมือนที่เขาทำ

“จากนั้นมันเป็น 2-2 และ 5 นาทีหลังจากนั้นก็เข้มข้นมาก ทีมแสดงวุฒิภาวะ และอยู่ด้วยกัน ผมไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 เดือนก่อนซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเติบโตเป็นทีม เราสมควรที่จะชนะ”

ขณะที่ แม็กไกวร์ ซึ่งทำประตูขึ้นนำ เร้าเพื่อนร่วมทีมให้ยิงจากลูเซ็ตพีชมากกว่านี้ “ผมอายกับสถิติ (เกือบ 140 เตะมุมโดยไม่มีประตู) ผมเป็นส่วนสำคัญในกิการเล่นเซ็ตพีชเป็นประจำ แต่ในฐานะทีม เราทำได้ไม่ดีพอ ถ้าเรายิงได้มากกว่านี้จากลูกตั้งเตะ เราจะมีอันดับในตารางที่สูงขึ้น”

.

.

.

แบ่งปัน