เร่งทำแต้ม! โค้ชอ้น พอใจเจอบีจีมีแต้มแต่ยังไม่โล่งใจรอดตกชั้น

22

กุนซือเทโร พอใจมีแต้มจาก บีจี ปทุมฯ อีกครั้ง แต่ยังไม่โล่งใจกับโอกาสรอดตกชั้นในตอนนี้

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือ โปลิศ เทโร เอฟซี พอใจกับผลงานลูกทีม หลังเปิดบ้านเสมอ บีจี ปทุมฯ 1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา

มังกรโล่เงิน เพิ่งเปิดบ้านชนะ เดอะ แรบบิท 1-0 ในช้างเอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะพบกันอีกครั้งในเกมลีก โดย บีจี ปทุมฯ ได้ประตูขึ้นนำไปก่อน แต่ เฉลิมศักดิ์ อักขี มายิงประตูตีเสมอ 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บรอดพ้นความปราชัยในบ้านหวุดหวิด

“ก็พอใจครับ เพราะก่อนเกมตัวผมกับลูกทีมตั้งเป้าอยากเจอ บีจี ในวันนี้ สำหรับเราหนึ่งแต้มก็สำคัญแล้ว” เฮดโค้ช เทโร เริ่มกล่าว

“จริงๆเราจะเปลี่ยนอีกแบบ แต่โดน บีจี ขึ้นนำพอดี ผมไม่รู้จะเล่นเกมรับทำไมก็เลยส่งกองหน้าลงไปเพิ่ม เพราะคิดในใจว่า จะแพ้ 3-0 ก็แพ้อยู่ดี ผมเลยอยากเปิดทุกอย่างที่มีส่งกองหน้าเพิ่ม และอาจเป็นความโชคดีที่ตัดสินใจถูก ต้องชื่นชมน้องๆที่โดนนำ แต่เขาเชื่อมั่นในตัวเองว่า จะกลับมาได้”

“ผมปลุกใจให้ยิงประตูตั้งแต่ต้นเกมอยู่แล้ว แต่มันยิงไม่ได้ บางทีแต่ละเกมก็ไม่ใช่เจอ บีจี แล้วยิงยาก แต่เราเจอใครก็ยิงยากทุกทีม มาตรฐานในลีกค่อนข้างสูงขึ้น การเตรียมตัวแต่ละทีมก็ดีขึ้น จริงๆการที่ผมยิงได้น้อยไม่ใช่เรื่องดี ก็พยายามจะกลับไปปรับปรุงแก้ไข”

โค้ชอ้น ยังกล่าวยืนยันว่า ยังไม่นิ่งนอนใจกับโอกาสรอดตกชั้น เนื่องจากสถานการณ์อันดับคะแนนบนตารางยังคงเข้มข้น “แต่ ณ ตอนนี้ ผมมองว่า เรายังไม่รอดตกชั้น เพราะยังเหลืออีก 8 เกม อันดับจาก 16 มาถึง 8 หรือ 9 ตอนนี้ทุกคนยังสุ่มเสี่ยงกันหมด ก็อาจต้องเร่งทำคะแนนเพิ่มมากกว่านี้เพื่อให้เราอยู่ในโซนปลอดภัยมากกว่าเดิม”

“เสมอก็ดีกว่าแพ้ เหลืออีก 8 เกม ถ้าผมจะไม่ชนะใครเลย แล้วไม่แพ้ใครก็ได้อีก 8 แต้ม ก็คิดว่า น่าจะรอดเหมือนกัน ผมคิดว่า อยากขอเล่นให้เหนียวแน่นแบบนี้ไม่แพ้ใครง่ายๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด” โค้ชอ้น ทิ้งท้าย

โปรแกรมต่อไป โปลิศ เทโร เอฟซี จะพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในรีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันที่ 26 ก.พ. 2565 เวลา 18.00 น. ที่ มิตรผล สเตเดียม

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน