โค้ชง้วน ยอมรับ เทโร ไม่ธรรมดา-ปัดตอบแนวทางทำทีมโค้ชใหม่

23

โค้ชง้วน ชื่นชมการเล่นของ เทโร แต่ปัดตอบแนวทางทำทีมโค้ชคนใหม่ก่อนลุกออกจากห้องแถลงข่าวทันที

สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ รักษาการกุนซือ บีจี ปทุมฯ ยอมรับ โปลิศ เทโร เอฟซี ยังคงเล่นได้ดีในบ้าน หลังบุกมาเสมอ 1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา

เดอะ แรบบิท เพิ่งบุกมาแพ้ มังกรโล่เงิน 0-1 ในช้างเอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนที่ล่าสุดจะทำได้เพียงเสมอ 1-1 ทั้งที่นำก่อน 1-0 และเหลือผู้เล่นมากกว่า หลัง ชุมพล บัวงาม ของเทโรมาโดนใบแดง แต่มาโดนยิงในช่วงทดเวลาบาดเจ็บทำให้เก็บได้เพียงแต้มเดียวเท่านั้น โดยเกมนี้ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือคนใหม่ของ บีจี ปทุมฯ เดินทางเข้ามาชมเกมด้วย

“เสียดายในช่วงสุดท้ายก็อาจเป็นเรื่องของการเปลี่ยนตัวผู้เล่น แต่ต้องชื่นชมความเป็นนักสู้ของเทโร พวกเขามีดาวรุ่งเยอะเต็มที่แล้วกับฟุตบอล เรื่องของผู้เล่นวันนี้ก้เล่นกันเต็มที่ ต้องชมว่า เทโรเป็นทีมที่ไม่ธรรมดากับการเล่นในบ้าน”

“แต่ขอติงนิดเดียวเรื่องสภาพสนามทำให้เกมไม่ค่อยสนุก เพราะเป็นเรื่องอาการบาดเจ็บของนักกีฬาด้วย มันทำให้ความได้เปรียบเสียยเปรียบเกิดขึ้นได้ ถ้าสนามดีก็น่าจะสนุกกว่านี้ก็ทำให้ทั้งสองทีมเล่นยาก ฟุตบอลมันก็โอเค มาเจอทีมหนีตายอยู่ต่ำกว่าเรา ผลออกมาแบบนี้เราก็ต้องยอมรับ และต้องชมเขาด้วย เราก็ทำเต็มที่แล้วเดี๋ยวโค้ชใหม่มาก็น่าจะปรับได้ดีกว่านี้”

มาโกโตะ เทกุระโมริ
โค้ชง้วน ได้ตอบคำถามสื่อว่า เบื้องต้นมีการพูดคุยกับ มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือชาวญี่ปุ่นคนใหม่ของ บีจี ปทุมฯ เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามหลังถูกถามถึงแนวทางการทำทีมของเฮดโค้ชคนใหม่จะเป็นอย่างไร โค้ชง้วน ปัดตอบคำถาม ก่อนจะกล่าวขอบคุณแล้วเดินออกจากห้องแถลงข่าวทันที

สำหรับ มาโกโตะ เทกุระโมริ จะลงคุมลูกทีม บีจี ปทุมฯ ลงซ้อมวันจันทร์ที่ 21 ก.พ. นี้ และจะประเดิมคุมทีมนัดแรกพบ สุพรรณบุรี เอฟซี ในรีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันที่ 27 ก.พ. 2565 เวลา 19.30 น. ที่ บีจี สเตเดียม

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน