อดีตแข้งต่างดาวเชื่อ”เมสซี่”เตรียมหวนคืนคัมป์นูแน่นอน

37

นับตั้งแต่ ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากบาร์เซโลนาเมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้วเพื่อค้าแข้งกับ เปแอสเช เสียงก้องกังวานของการกลับมาที่คัมป์ นูในอนาคตอันใกล้ก็ได้เกิดขึ้นแล้ว

นักเตะวัย 34 ปีได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในฝรั่งเศสอย่างช้าๆ และดูต่ำกว่าระดับที่ดีที่สุดของเขาเล็กน้อยจนถึงตอนนี้ ซึ่งเป็นเพียงการเพิ่มการคาดเดาเท่านั้น การกลับมาของอดีตเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนสนิทอย่างชาบี เอร์นานเดซ ในฐานะผู้จัดการทีมเป็นอีกแง่มุมหนึ่งที่จุดประกายข่าวลือ

ตอนนี้ เชสก์ ฟาเบรกาส อดีตเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนของเขาในบาร์เซโลน่า ได้อ้างว่าการกลับมาที่คัมป์ นูสำหรับซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินานั้นอยู่ในขอบเขตของความเป็นไปได้อย่างมาก ในการให้สัมภาษณ์กับ Mundo Deportivoกองกลางชาวสเปนกล่าวว่า:

“บาร์เซโลน่าคือทุกสิ่งสำหรับเมสซี่ เวลาของเขาในปารีสตอนนี้กำลังผ่านไป แต่วันหนึ่งเขาจะกลับมา เขารู้สึกขอบคุณสโมสรในชีวิตของเขา” ฟาเบรกาสยังพูดถึงช่วงที่ยากลำบากของเมสซี่ที่ เปแอสเช และการวิจารณ์ที่เขาดึงมาจากสื่อในฝรั่งเศส โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขาพลาดจุดโทษในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับเรอัลมาดริดเมื่อต้นสัปดาห์นี้

“ผมจำปีแรกของหลุยส์ เอ็นริเก้ที่เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากได้ วิกฤติของทุกสิ่งที่ก่อขึ้น จากนั้นบาร์ซ่าก็คว้าสามแชมป์ ตอนนี้สิ่งที่คล้ายกันสามารถเกิดขึ้นได้ ในการลงเล่น 21 นัดให้กับเปแอสเช เมสซี่ยิงไปแล้ว 7 ประตูและอีก 8 แอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีม ผู้ชนะ Ballon d’Or เจ็ดสมัยได้ทำสัญญากับชุดชาวปารีสจนถึงฤดูร้อนปี 2023 แม้ว่าจะมีตัวเลือกในการขยายเวลาอีกหนึ่งปี

“Barcelona is everything to Messi. His time now in Paris is a passing phase, but he will return one day. He is grateful to the club of his life.”

Fabregas also spoke about Messi’s difficult phase at PSG and the criticism that he has drawn from the media in France, especially after his penalty miss in the UEFA Champions League against Real Madrid earlier this week.

แบ่งปัน