เรื่องใหญ่! สาลิการับไม่รู้ “ทริปเปียร์” หายทันก่อนจบฤดูกาลหรือไม่

27

นิวคาสเซิลไม่แน่ใจว่าแบ็คขวาตัวเก่งอย่างทริปเปียร์จะกลับมาก่อนสิ้นสุดฤดูกาลหลังการผ่าตัดเท้าหรือไม่

นักเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าในเกมที่เอาชนะแอสตัน วิลล่า 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยทำประตูได้เพียงประตูเดียว ทริปเปียร์ ซึ่งย้ายมาจากแอตเลติโก มาดริดด้วยราคา 12 ล้านปอนด์ในหน้าต่างโอนย้ายมกราคมที่ผ่านมา

ฮาว กล่าวว่าการผ่าตัดของทริปเปียร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั้นผ่านไปได้ด้วยดี “นั่นเป็นข่าวดี แต่ผมไม่รู้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นไปนานแค่ไหน” เขากล่าวเสริม “เราหวังว่าจะได้เขากลับมาก่อนสิ้นสุดฤดูกาล แต่ชัดเจนว่ามันเป็นอาการบาดเจ็บที่สำคัญ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา เพราะเขาทำผลงานได้ดีมาก”

“เราจะต้องดูว่าการบำบัดในช่วงแรกของเขาเป็นอย่างไร” นิวคาสเซิ่ลมีอยู่ 4 แต้มห่างจากโซนตกชั้นหลังจากชนะ 3 นัดติดต่อกันและกำลังเดินทางไปเวสต์แฮมในวันเสาร์ ฮาวกล่าวว่าฝ่ายของเขาจะไม่มีโอกาสใช้งานทริปเปียร์ที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเเละอยู่ในช่วงพักฟื้น

Newcastle are unsure whether defender Kieran Trippier will return before the end of the season following foot surgery, says boss Eddie Howe.

The England international broke his foot in the 1-0 win against Aston Villa on Sunday, having scored the only goal.

Trippier, who joined from Atletico Madrid for £12m in the January transfer window, also scored a free-kick in the victory over Everton on 8 February.

แบ่งปัน