มาดามแป้งเปิดใจหลังรู้ผลจับสลากU23ชิงแชมป์เอเชีย

18

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย พอใจผลจับสลากแบ่งสาย ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย หลังช้างศึก ยู-23 อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ เกาหลีใต้, เวียดนาม และ มาเลเซีย แต่ยืนยันไม่ประมาทคู่แข่ง

และต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ทั้งนี้ช้างศึกยู-23 อยู่ในโถ 2 ก่อนจับสลากมาอยู่ร่วมสายกับเกาหลีใต้ แชมป์เก่าครั้งล่าสุด ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

รวมถึงสองทีมจากอาเซียน อย่าง เวียดนาม ที่เคยไปไกลถึงรองแชมป์เมื่อปี 2018 และ มาเลเซีย ที่เพิ่งเจอกันในรอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย แสดงความเห็นหลังรู้ผลจับสลากให้ฟังว่า

“ถ้าเทียบกับอีก 3 กลุ่ม ก็ต้องบอกว่าผลจับสลากของเราออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่ถามว่าง่าย เหมือนที่หลายคนคิดหรือไม่ ต้องบอกว่าไม่ เพราะปัจจุบัน หลายทีมในอาเซียนโดยเฉพาะ เวียดนาม และ มาเลเซีย พัฒนาขึ้นทั้งในทีมระดับนี้และชุดใหญ่”

“ซึ่งทุกครั้งที่เจอกัน ไม่ใช่เกมที่ง่าย อีกทั้งยังมี เกาหลีใต้ ที่เป็นทีมเต็งและแชมป์เก่า อยู่ในสายอีกทีมด้วย คิดว่าตอนนี้ เราต้องโฟกัสไปที่ตัวเองก่อน ต้องพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด ซึ่งที่ผ่านมา โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) และ โค้ชโชค (โชคทวี พรหมรัตน์) ได้เข้ามาพูดคุย”

“และทำงานร่วมกันอยู่ตลอด ทั้งในเรื่องปัจจัยนอกสนาม และ ในสนาม ที่โค้ชทั้งสองคน ก็เดินทางไปสเกาท์นักเตะ ตั้งแต่ไทยลีก 1 ไปจนถึง ไทยลีก 3 รวมถึง ติดตามดูฟอร์มนักเตะต่างประเทศด้วย ทั้งนี้ ยืนยันว่าเราจะพยายามทำงานหนัก และเตรียมทีมชุดนี้ให้พร้อมที่สุด”

“เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้น้องๆ ชุดนี้ด้วย เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่จะก้าวไปเป็นกำลังหลักของ ชุดใหญ่ ในอนาคต” มาดามแป้ง ปิดท้าย สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย

จะจัดขึ้นที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565 โดยแม้ว่าครั้งนี้จะไม่มีโควตาไปโอลิมปิค แต่จะเป็นการจัดอันดับในการจับสลากแบ่งสายครั้งต่อไป ในปี 2024 ซึ่งจะมีการคัดทีมจากทวีปเอเชีย ไปลุยศึกโอลิมปิค จำนวน 3 ทีม

โปรแกรมของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

2 มิถุนายน พบ เวียดนาม
เวลา 22.00 น. (เวลาไทย)
บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิถุนายน พบ มาเลเซีย
เวลา 22.00 น. (เวลาไทย)
บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิถุนายน พบ เกาหลีใต้
เวลา 20.00 น. (เวลาไทย)
ปัคห์ตากอร์ สเตเดียม