ช้างศึกU23ซ้อมต่อเนื่องที่กัมพูชา/วาริสเปิดใจครั้งแรก

27

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนามอาร์มี เอฟซี ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง
เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันนัดแรกกับ ทีมชาติสิงคโปร์ การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่การทบทวนคอนเซปต์ของทีม และวิธีการต่างๆที่จะใช้ในเกมแรก กับ สิงคโปร์
ก่อนการฝึกซ้อม วาริส ชูทอง นักเตะจาก สโมสร ราชประชา และ โรงเรียนเทพศิรินทร์ กล่าวว่า “ผมดีใจที่ได้มาเล่นในรายการนี้ ตอนแรกไม่ได้หวังว่าจะติด การได้แชมป์กรมพลศึกษากับเทพศิรินทร์”
“สร้างความมั่นใจให้กับตัวผมมาก เพราะผมไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาก่อน ในการแข่งขันครั้งนี้ผมจะพยายามทำให้ดีทีสุด และไปให้ถึงเป้าหมายของเรา เพื่อนๆ ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์”
“ส่งกำลังใจให้ผม ผมก็ดีใจเพราะที่ผ่านมา ไม่เคยสัมผัสความรู้สึกแบบนี้มาก่อน ก่อนมาทัวร์นาเมนต์นี้มีโอกาสได้คุยกับ โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย โค้ชแนะนำให้ทำให้เต็มที่”
“ไม่ต้องคิดว่าตัวเองอายุน้อย พยายามรีดศักยภาพออกมาให้มากที่สุด ผมไม่กดดันตัวเองตัวเองเท่าไหร่ แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอลเชียร์พวกเราด้วยนะครับ”
สำหรับทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะประเดิมสนามเกมแรก พบ สิงคโปร์ ที่ปรินซ์ สเตเดียม ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U