ช้างศึกลงซ้อมครั้งแรกที่กัมพูชา!ซัลบาดอร์ตั้งกัปตันทีม

23

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.30 น. ณ สนามอาร์มี เอฟซี ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก
การฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย หลังจากที่เดินทางมา เมื่อวานนี้ และได้เข้าตรวจโควิด-19 และผลตรวจทั้งหมด ได้ออกมาเป็นลบ จึงสามารถลงทำการฝึกซ้อมได้
นอกจากนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การเซีย ยังได้ตั้ง ชนภัช บัวพันธ์ และ อนุศักดิ์ ใจเพชรเป็นกัปตันทีมชาติไทย ชุดนี้ ก่อนการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า
“สภาพอากาศที่นี่ค่อนข้างคล้ายกับประเทศไทย ทำให้ไม่ต้องปรับตัวมาก เรื่องความพร้อมหลังจากที่เราเดินทางถึง มีการตรวจหาเชื่อโควิด และตอนนี้ผลก็ออกมาแล้ว ทุกคนมีผลตรวจเป็นลบ”
“เราทำงานกันเต็มที่ ทั้งการประชุม วิเคราะห์แผนการซ้อม และดูวีดีโอต่างๆ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ในส่วนนักเตะ แกนหลักของทีมชุดนี้ทำงานร่วมกันกับทีมมานาน ภาพใหญ่ของทีมค่อนข้างชัดเจน”
“แต่ในการซ้อม ครั้งแรก เราจะเน้นที่การทำงานร่วมกันระหว่างตำแหน่ง และพยายามนำวีดีโอ ที่เราได้ศึกษากัน และนำมาใช้ในการฝึกซ้อม เชื่อว่า วีดีโอที่เราดูมันสำคัญมาก”
“ช่วงเช้าเราได้ประชุมได้ใช้วิดีโอช่วยในการวิเคราะห์คู่แข่ง และเราทำงานร่วมกับนักเตะอีกครั้ง เพื่อนำไปใช้ในสนามจริง แน่นอนว่าเราเองได้ศึกษาข้อมูลของทั้งสองทีมที่ร่วมกลุ่มกับเรา”
“ทั้ง สิงคโปร์ และ เวียดนาม แต่สิ่งสำคัญในตอนนี้ คือการเจอกับสิงคโปร์ เกมแรก ซึ่งเราได้เช็ครายชื่อ วิธีการเล่นต่างๆ เรามีข้อมูลมาจาก เอเอฟซี U23 รอบคัดเลือกที่ผ่านมา”
“ซึ่งนักเตะและวิธีการเล่น น่าจะคล้ายกัน เราเองต้องพยายามปรับแท็คติกให้เหมาะสม” สำหรับทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีเวลาซ้อมอีก 3 วัน
ก่อนที่จะประเดิมสนามเกมแรก พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ปรินซ์ สเตเดียม ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U