ไม่ดีพอต่อพรีเมียร์ลีก?

45

🤔หลายคนแสดงความเห็นว่าสาเหตุที่ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามกับแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา หรือราล์ฟ รังนิค เป็นเพราะสไตล์การเล่นไม่เหมาะกับพรีเมียร์ลีก ไม่แกร่งพอจะเล่นในลีกผู้ดี ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องใช้ร่างกายหนักอัดดุดันด้วยแรงปะทะ นั่นคือเหตุผลที่แข้งรายนี้ไม่ดีพอจะแย่งตำแหน่งตัวจริงจาก”แม็คเฟร็ด”

💙✅ทว่าเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ดอนนี่ ได้โอกาสจาก แฟร้งค์ แลมพาร์ด ให้ออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงในเกมที่เอฟเวอร์ตัน เปิดรังรับการมาเยือนของลีดส์ ยูไนเต็ด

🇳🇱🇧🇷ดอนนี่ ลงเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางเคียงข้าง อัลลัน เขาทำผลงานได้ดีรับรุกได้หมด แพสชั่นจัดเต็ม โชว์วิชั่นคลาสบอลน่าพอใจในระดับที่หายากมากจากแผงมิดฟิลด์ของปีศาจแดง ณ ชั่วโมงนี้

🔥🇳🇱ดอนนี่ เป็นส่วนสำคัญช่วยให้ทอฟฟี่สีน้ำเงิน คว้าชัยเหนือยูงทอง ไปได้ 3-0 แม้ไม่มีชื่อบนสกอร์บอร์ด แต่ลูกแรกต้องให้เครดิตเขาไปเต็มๆ

❤️💙นี่คือเกมแรกของ ฟาน เดอ เบค ที่ได้ลงตัวจริง แต่แฟนบอลเอฟเวอร์โตเนี่ยน ตะโกนเรียกชื่อเขากันแล้ว แค่นี้ก็บอกแล้วว่าเขาเริ่มต้นได้ดีแค่ไหน

🤩 90 นาทีมันอาจจะเร็วเกินไป ที่จะชี้วัดใครว่าประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว แต่ที่แน่ๆ ประเด็นที่ว่า ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ไม่ดีพอ ไม่เหมาะต่อพรีเมียร์ลีกมันไม่ใช่แน่ๆ

🙏🏻สีหน้าภาษากายของ ดอนนี่ ในวันนี้รู้เลยว่าฟื้นคืนความมั่นใจมาได้ระดับนึง หากกองกลางชาวดัตช์กลับมาเจิดจรัสอีกครั้ง คนที่ควรได้เครดิตเต็มๆ นอกจากตัวนักเตะก็คือ แฟร้งค์ แลมพาร์ด นี่แหละ ที่มอบความไว้วางใจ ความเชื่อมั่นศรัทธาให้ในวันที่ไม่มีใครเหลียวแล

*****

สถิติ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค vs ลีดส์ ยูไนเต็ด

90 นาที
🔥ผ่านบอลสำเร็จ 89.5%
🔥ผ่านบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายสำเร็จ 77% (10/13)
🔥สัมผัสบอล 51 ครั้ง
🔥แย่งบอลมาครอง 10 ครั้ง
🔥ดวลชนะ 7 ครั้ง
🔥แท็คเกิ้ลสำเร็จ 4 ครั้ง มากสุดในเกม
🔥ดวลกลางอากาศชนะ 3 จาก 4 ครั้งมากสุดในเกม
🔥ตัดบอล 1 ครั้ง
🔥สร้างโอกาส 1 ครั้ง

45นาที(ครึ่งแรก)
🤩ดวลกลางอากาศชนะ 100% (3/3)
🤩ผ่านบอลสำเร็จ 85.2%
🤩สัมผัสบอล 34 ครั้ง
🤩ผ่านบอลสำเร็จ 23 ครั้ง
🤩ดวลภาคพื้นชนะ 3 ครั้ง
🤩แท็คเกิ้ล 3 ครั้ง
🤩แย่งบอลมาครอง 7 ครั้ง

Cheerball

แบ่งปัน