เหมือนปาฏิหาริย์! อีริคเซ่นยอมรับเหลือเชื่อได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง

30

คริสเตียน อีริคเซ่น กล่าวว่ารู้สึกเหมือนเป็นปาฏิหาริย์ที่สามารถกลับมาค้าแข้งกับเบรนท์ฟอร์ดได้อีกครั้งหลังจากล้มลงระหว่างเล่นให้เดนมาร์กในยูโร 2020 เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

ชายวัย 29 ปีรายนี้ได้รับการติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้าหัวใจแบบฝัง (ICD) ซึ่งเป็นเครื่องกระตุ้นหัวใจประเภทหนึ่ง หลังจากที่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้น เขาได้เข้าร่วมทีมเบรนท์ฟอร์ตในข้อตกลงหกเดือนหลังจากที่อินเตอร์มิลานปล่อยตัว

“สิ่งแรกคือการแสดงความขอบคุณ” อีริคเซ่นกล่าวกับสื่ออย่าง บีบีซีสปอร์ต “ถึงผู้คนรอบตัวผม เพื่อนร่วมทีม แพทย์ในสนามทีมแพทย์และพยาบาล จากนั้นที่โรงพยาบาล เพื่อทำทุกอย่างให้ผมได้กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

“จากนั้นข้อความทั้งหมดจากผู้คนที่ให้การสนับสนุนผมและครอบครัวของผม เป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้เห็นข้อความขอบคุณทั้งหมด  “ผมโชคดีมากและผมได้บอกพวกเขาแบบเห็นหน้ากัน ผมมีความสุขมากที่พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่เช่นนั้นผมอาจจะไม่ได้อยู่ที่นี่”

Christian Eriksen says it feels like a miracle to be able to resume his career with Brentford after collapsing while playing for Denmark at Euro 2020 last summer.

The 29-year-old has been fitted with an implanted cardioverter-defibrillator (ICD), a type of pacemaker, after suffering cardiac arrest.

He has joined the Bees on a six-month deal after his release by Inter Milan.

แบ่งปัน