ก่อนลุ้นแชมป์แรก! ชนาธิป เผยบทสนทนาโค้ชฟรอนทาเล-ดามิเยา

44

กัปตันช้างศึก เผยสิ่งที่พูดคุยกับกุนซือฟรอนทาเล หลังเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมได้ 2 สัปดาห์ ก่อนลุ้นแชมป์แรกใน ญี่ปุ่น ศึกซูเปอร์ คัพ 2022

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางป้ายแดง คาวาซากิ ฟรอนทาเล เผย โทรุ โอนิกิ กุนซือของทีม บอกให้ตนเองไม่ต้องกดดัน หลังล่าสุดมีโอกาสฝึกซ้อมกับทีมได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ที่แคมป์ปรีซีซั่น ที่เกาะโอกินาว่า

กัปตันทีมชาติไทย ถูกแชมป์เจลีก 4 สมัยจาก 5 ฤดูกาลหลังสุด ทุ่มเงินคว้าตัวมาจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยค่าตัวแพงสุดในการย้ายทีมของ เจลีก ญี่ปุ่น ก่อนที่จะออกมาให้สัมภาษณ์กับ นิกกัน สปอร์ต หลังมีโอกาสปรีซีซั่นกับทีมได้ประมาณ 2 สัปดาห์ว่า

“ผมบอกเรื่องแทคติกไม่ได้ แต่เขาบอกว่าอยากให้ผมเล่นในแบบของตัวเอง อยากให้ลองเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ สนุกกับการซ้อมทุกวันโดยไม่ต้องรู้สึกกดดัน” ชนาธิป ตอบผู้สื่อข่าว เมื่อถูกถามว่า โทรุ โอนิกิ กุนซือของทีม พูดอะไรกับคุณแล้วบ้าง

ชนาธิป ยังพูดถึงการร่วมงานกับ เลอันโดร ดามิเยา ดาวซัลโวสูงสุดร่วม ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ปีล่าสุดว่า “ผมเคยพูดคุยกับเขาในโซเชียลตั้งแต่ยังไม่ได้อยู่ทีมเดียวกัน แต่ตอนนี้ในสนามซ้อมเขาบอกผมว่า จงใช้ความเร็ว และความสามารถของคุณชนาธิป ซึ่งแน่นอนผมจะจัดให้เขาตามคำขอ”

“รอยยิ้มนี้เป็นเอกลักษณ์ของผม แต่ในเรื่องของฟุตบอลผมต้องแสดงทัศนคติการต่อสู้ที่จริงจังเมื่อได้ลงสนาม ผมคิดว่าถ้าผมสนุกกับมันอย่างจริงจัง ผมก็จะมีรอยยิ้ม ส่วนเรื่องที่ผมชอบยิ้มบ่อยๆ คิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับผม” ชนาธิป ปิดท้าย

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมลุ้นคว้าแชมป์แรก ในการค้าแข้งที่ญี่ปุ่น ในศึกซูเปอร์ คัพ 2022 ในเกมที่เตรียมพบกับ อุราวะ เรด ไดมอนส์ วันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน