2นัด6แต้ม! โค้ชหระ ถึงแฟนPTประจวบ “เราต้องรอด”

26

กุนซือต่อพิฆาต ยกเครดิตให้ลูกทีมหลังบุกชนะ บุรีรัมย์ ครั้งแรก พร้อมเชื่อมั่นทีมดีพออยู่รอดบนไทยลีก

อิสสระ ศรีทะโร กุนซือ พีที ประจวบ เอฟซี ยกเครดิตให้นักเตะทุกคนที่ทำงานหนัก ก่อนบุกชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 20 วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565

ต่อพิฆาต ถูกขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่ 15 นาทีแรก อย่างไรก็ตามพวกเขามายิงคืนทีเดียว 2 ประตูในช่วงท้ายเกม ทำให้บุกมาชนะ ปราสาทสายฟ้า ได้เป็นครั้งแรก และ เป็นทีมแรกที่บุกมายัดเยียดความปราชัยให้ทีมจ่าฝูงไทยลีก ในฤดูกาล 2021-22

“ต้องแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ครับ ทุกคนทำงานหนักมากครับในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา” โค้ชหระ กล่าวหลังจบเกม

“เราอยากมีแต้มอยู่แล้วครับ เพราะเราอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ดี และ การที่เราได้ 3 แต้ม ก็ต้องให้เครดิตกับน้อง ๆ ที่ช่วยกันครับ”

โค้ชหระ ยังเปิดเผยสิ่งที่คุยกับนักเตะช่วงพักครึ่งว่า “ผมบอกน้อง ๆ ว่าให้เล่นตามที่เราเล่น และ ต้องกล้าเล่น เพราะถ้าเราไม่ได้เล่นตามที่ซ้อม มันจะไม่เกิดประโยชน์เลย ซึ่งทุกคนก็พยายามทำในสิ่งที่เราต้องการครับ”

อ่านบทความต่อด้านล่าง
“เรามองเห็นพื้นที่ด้านหลัง บุรีรัมย์ ครับ เพราะเขาต้องบุกเราอยู่แล้ว ต่างจากที่ผ่านมา เราเจอคู่ต่อสู้รับต่ำ ทำให้เราเล่นกันลำบาก แต่พอเรามีพื้นที่น้อง ๆ ก็ทำกันได้ดี และ อาจจะมีโชคด้วยครับ”

“ทุกคนทำงานหนักจริง ๆ ครับ ผมอยากฝากแฟนบอลตามเชียร์เราต่อไป เราจะอยู่ไทยลีกด้วยกัน และ ผมเชื่อมั่นเสมอว่าเราดีพอที่จะอยู่รอดครับ” อดีตผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ปิดท้าย

พีที ประจวบ เอฟซี คว้าชัยชนะในลีกเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน โดยปัจจุบันรั้งอันดับ 14 ของตาราง มี 20 คะแนน จาก 17 นัด ห่างจากโซนปลอดภัย 4 คะแนน

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน