บาร์เซโลน่ามุ่งมั่นที่จะรักษาโรนัลด์ อเราโฆไว้ ท่ามกลางความสนใจจากเชลซีและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
แข้งชาวอุรุกวัยรายนี้ได้พัฒนาเป็นผู้เล่นหลักของบาร์เซโลน่า แต่ยังคงมีความสงสัยในอนาคตระยะยาวของเขา เขาเหลือเวลาอีก 17 เดือนในข้อตกลงปัจจุบันของเขา และมาร์ก้าอ้างว่าเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้ปฏิเสธข้อเสนอสัญญาไปแล้ว
ปัจจุบันอเราโฆ มีรายได้เพียง 900,000 ยูโรต่อปี เขากำลังจับตาดูค่าแรงที่เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 5 ล้านยูโรเพื่อต่ออายุสัญญาออกไป สิ่งนี้นำไปสู่การขัดแย้งในสัญญาระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่บาร์เซโลน่า หวังว่าจะพบวิธีแก้ปัญหาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซีกำลังจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แต่ยักษ์ใหญ่จากคาตาลันมองโลกในแง่ดีที่จะโน้มน้าวให้แข้งรายนี้อยู่ต่อไป
นักเตะวัย 22 ปีรายนี้ลงเป็นตัวจริงในเกมพบแอตเลติโก มาดริดเมื่อคืนที่ผ่านมา เขาทำประตูที่สามของสโมสรในชัยชนะ 4-2 ลาลีกาที่คัมป์นู ด้วยชัยชนะต่างดาวได้ย้ายไปอยู่ในสี่อันดับแรกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม พวกเขาตามหลังจ่าฝูงอย่างเรอัล มาดริด 12 แต้ม
Barcelona are determined to keep hold of Ronald Araujo amid interest from Chelsea and Manchester United.
The Uruguayan has developed into a key player for the Blaugrana, but there remains speculation over his long-term future.
He has 17 months remaining on his current deal, and Marca claims that the centre-back has already snubbed a contract proposal.