เกมรับไม่ใช่ปัญหา! อิชิอิ ชี้บุรีรัมย์แพ้ประจวบแพ้เพราะเกมรุก

15

กุนซือปราสาทสายฟ้า ชี้ทีมจบสกอร์พลาดเอง ทั้งที่มีโอกาสเพียบ ก่อนพลิกล็อคเปิดบ้านแพ้ ประจวบ 1-2

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าทีมมีปัญหาเรื่องจบสกอร์ ทำให้เปิดบ้านแพ้ พีที ประจวบ 1-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 20 วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565

ปราสาทสายฟ้า ขึ้นนำตั้งแต่ยังไม่ถึง 15 นาทีแรก และ มีโอกาสลุ้นประตูในเกมนี้ถึง 26 ครั้ง อย่างไรก็ตามพวกเขากลับมาพลาดเสีย 2 ประตูในช่วงท้าย จากจังหวะจุดโทษ และ แพททริค ไรเชลส์ ตัวสำรองที่ลงมาทำประตูชัยให้ ต่อพิฆาต บุกมาชนะครั้งแรก

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้เราพลาด 3 คะแนน ก็รู้สึกปวดใจ แต่ถ้าเทียบกับเกมที่แล้ว ก็มีในสิ่งที่เราได้ปรับปรุงแก้ไข และทำได้ดีขึ้นในเกมนัดนี้ ซึ่งในแมตช์ต่อไป ที่เราจะมีเวลาพักในระยะสั้น ๆ ผมก็จะปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นกว่านี้”

“ประจวบ เอฟซี มีวิธีการเล่นที่ชัดเจน ในการมาต่อสู้กับเรา ซึ่งทีมเราเองผิดพลาด ที่จบสกอร์ไม่ได้ และหาจังหวะที่แน่นอนได้ไม่ดี”

“แม้ว่า 2 นัดที่ผ่านมา ทีมเราจะเสียไปถึง 4 ประตู แต่ผมก็มองว่าเกมรับเรายังทำงานได้ดี ซึ่งก็ไม่ได้มองว่าปัญหามาจากเกมรับ”

“การที่ทีมสะดุด 2 นัดติดต่อกัน ผมก็รู้สึกเจ็บปวดที่ไม่สามารถพาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้า 3 คะแนนได้ ใน 2 นัดที่ผ่านมา”

ผู้สื่อข่าวสอบถามโปรแกรม 2 นัดต่อไปที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมเก่าอย่าง สมุทรปราการ ซิตี้ วันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ โค้ชมาซะกล่าวว่า “ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า ทีมเราจะเจอทีมอะไร เพราะเป้าหมายของเราคือต้องชนะ เก็บ 3 คะแนน และคว้าถ้วยทุกใบให้ได้”

ทั้งนี้ แม้ว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสะดุดในลีกเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน แต่ก็ยังนำเป็นจ่าฝูงของตาราง ห่างกับ ทรู แบงค็อกฯ อันดับ 2 ของตาราง 5 คะแนน

GOAL Thailand

แบ่งปัน