“เอลเลียตต์” ชู 1 ผู้มีพระคุณช่วยหายขาหักกลับมายิงให้หงส์

59

.

ควันหลงฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 4 ซึ่ง ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ที 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 5 ไปพบ นอริช ซิตี้ ทีมอันดับ 17 ของพรีเมียร์ลีก

ไฮไลท์สำคัญของเกมนี้อยู่ที่การกลับมาลงสนามของ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ที่บาดเจ็บข้อเท้าหักจนต้องพักไปนาน 5 เดือน ซึ่งมิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 18 ปี ลงมาเป็นตัวสำรองแทน นาบี เกอิตา ในนาทีที่ 58 ก่อนทำประตูแรกในสีเสื้อ ลิเวอร์พูลได้อย่างสวยงาม ด้วยการพักบอลจากการเปิดของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ก่อนแต่งหาช่องแล้วซัดด้วยซ้ายเข้าไปอย่างเด็ดขาด

ซึ่งหลังเกม เจ้าตัวก็เผยความรู้สึกหลังจบเกม พร้อมขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้หายเจ็บได้เร็วกว่าที่คิดว่า “ตอนนี้มันยังยากที่จะอธิบายความรู้สึกออกมาได้ เมื่ออยู่ในทีมสิ่งที่ผมต้องทำ คือ การทำประตูและแอสซิสต์ และโชคดีที่มันเกิดขึ้นในวันนี้ต่อหน้าแฟนๆ หลังจากห่างหายไปนาน นี่คือหนึ่งในช่วงเวลาที่ผมและครอบครัวจะจดจำไว้”

“แม้ทุกสิ่งจะดำเนินต่อไป แต่มีคนหนึ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือ โจ ลูอิส หนึ่งในนักกายภาพบำบัด เขาคอยดูแลผมตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ขอขอบคุณครอบครัว เพื่อน คุณแม่และคุณพ่อ ที่ช่วยเหลือและสนับสนุนผมตลอดมา ขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่ ลิเวอร์พูล รวมถึงแฟนๆ ด้วย”

.

.

.

แบ่งปัน