แข้งผีเคืองรังนิคประเด็นพูดถึงลินการ์ดออกสื่อ

31

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังจากอังกฤษ รายงานว่า ผู้เล่นซีเนียร์ในทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบางส่วนไม่พอใจกับวิธีที่ ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมขัดตาทัพ ออกมาพูดเรื่องการหยุดพักของ เจสซี่ ลินการ์ด ออกสื่อ

ปีศาจแดงตกรอบเอฟเอคัพ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดบ้านดวลจุดโทษแพ้ มิดเดิลสโบรห์ ซึ่งก่อนเกมดังกล่าว รังนิค ยืนยันว่า ลินการ์ด ที่อดย้ายทีมในช่วงเดดไลน์ของตลาดที่ผ่านมา ต้องการพักเคลียร์สมองและน่าจะกลับมาซ้อมในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้น ลินการ์ด ออกมาทวีตตอบโต้เรื่องดังกล่าวว่าเป็นฝั่งสโมสรเองต่างหากที่แนะนำให้ตนหยุกพัก ทว่าหลังเกมกุนซือชาวเยอรมนียืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นคนแนะนำให้แข้งวัย 29 ปี หยุดพักแต่อย่างใด

ล่าสุด มิร์เรอร์ รายงานว่าผู้เล่นแมน ยูไนเต็ดบางส่วนมองว่าปัญหาแบบนี้ควรจัดการกันภายใน ซึ่งพวกเขาไม่เข้าใจว่าเหตุใด กุนซือเมืองเบียร์ ถึงเลือกที่จะออกมาพูดประเด็นนี้ผ่านสื่อ โดยวงในสโมสรบอกกับสำนักข่าวว่าการพูดออกสื่อแบบนี้ไม่ใช่วิธีปฏิบัติของแมน ยูไนเต็ด และช่วงเวลานี้ทีมต้องรวมกลุ่มกันไว้ ไม่ใช่พูดในสิ่งที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหา

นี่กลายเป็นอีกประเด็นที่อาจจะเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ซึ่งเรื่องลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาเมื่อเดือนที่แล้วที่ รังนิค บอกว่า อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ไม่ต้องการอยู่ในทีม แต่แข้งชาวฝรั่งเศสออกมาปฏิเสธ

Ralf Rangnick says he wanted Jesse Lingard in Manchester United squad vs Middlesbrough

The absences of Jesse Lingard and Edinson Cavani felt particularly costly for Man United as young forward Anthony Elanga missed the decisive penalty in the shootout vs Middlesbrough.

แบ่งปัน