อิชิอิมั่นใจบุรีรัมย์ไม่แกว่งเจอประจวบต้องสามแต้ม

27

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 20 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง จะเปิด ช้าง อารีนา พบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 15 ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น.
บุรีรัมย์ เพิ่งสะดุด มาเมื่อกลางสัปดาห์ หลังโดน โปลิศ เทโร เอฟซี ไล่ตีเสมอ ส่วน ประจวบ เพิ่งปลดล็อคชัยชนะ หลังบุกไปเฉือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
โดย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “การที่เราเสมอกับ โปลิศ เทโร เอฟซี มาเมื่อวันพุธ จะไม่ส่งผลต่อทีมของเราในการเจอกับ ประจวบ แน่นอน”
“เพราะในทุกนัดที่เราลงสนาม เราต้องการสามแต้มเสมอ เมื่อไม่ได้ ก็ต้องมองถึงเกมต่อไป และทำให้ได้ เกมที่บุรีรัมย์ ต้องลงทำการแข่งขันทุกเกม มันสำคัญทั้งหมด”
“เพราะเรามองไปที่สามแต้มเท่านั้น ไม่ใช่ว่าเพราะคู่แข่งเป็นประจวบหรือใคร ที่ผ่านมา เท่าที่มองประจวบ พวกเขาเสียประตูไม่มากเท่าไหร่ แสดงให้เห็นถึงเกมรับที่ดี เกมรุกก็ยิงได้ต่อเนื่อง”
“ถ้ามองข้ามเรื่องอันดับไป ถือว่าเป็นทีมที่อันตรายทีมหนึ่ง เราเองก็มีข้อมูลประจวบไม่มากเท่าไหร่ แต่รู้ดีว่าพวกเขาเองก็คงหวังที่จะเอาสามแต้มจากพวกเรา”
“แต่พวกเราเองก็ต้องการสามแต้มเช่นกัน การต้องลงเตะต่อเนื่อง เราเองก็ต้องพยายามปรับสภาพร่างกายนักเตะให้พร้อมที่สุด รวมถึงวางแผนการซ้อมให้เหมาะสม”
“ซึ่งนักเตะทุกคนต่างยังมีความมุ่งมั่น และตั้งใจ และเราต้องทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ สำหรับผม ช้างอารีนาเป็นสนามที่มีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมเสมอ”
“และมันกระตุ้นให้ตัวนักเตะมีกำลังใจ โดยเฉพาะเสียงเชียร์จากแฟนบอล ก็อยากให้แฟนบอลมาเชียร์พวกเรากันเยอะๆนะครับ”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 แมตช์เดย์ที่ 19 มีดังนี้
วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565
18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ ช้าง อารีนา
ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY
18.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
18.30 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ณ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY
19.30 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนาม กีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY