เพิ่งพ้นกักตัว! โค้ชใหม่ราชบุรีพอใจบุกแบ่งแต้มบียู

20

กุนซือคนใหม่ของ ราชบุรี พอใจที่บุกแบ่งแต้มรองจ่าฝูง ทรู แบงค็อกฯ หลังเพิ่งพ้นกักตัวคุมทีมข้างสนามเกมแรก

บรูโน เปไรร่า กุนซือป้ายแดง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พอใจลูกทีมหลังบุกแบ่งแต้มรองจ่าฝูง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-0 ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เฮดโค้ชชาวโปรตุเกสวัย 40 ปี เพิ่งออกจากกักตัว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ก่อนจะเดินทางมาคุมลูกทีมข้างสนามที่ ทรู สเตเดียม ทันที และสามาถนำทัพ ราชันมังกร บุกมาแบ่งแต้มนออกบ้านได้สำเร็จ

“มันอาจเป็นผลการแข่งขันที่ไม่ได้ดีที่สุด แต่ทุกคนทำได้ดี โดยเฉพาะตัวผมเองที่เพิ่งมาถึง” บรูโน กล่าวเริ่ม

“ผมไม่ได้อยู่กับทีมในช่วงก่อนหน้านี้ และให้ข้อมูลเล็กน้อยกับทีม ซึ่งทุกทำได้ดี นักเตะช่วยกันมีทัศนคติที่ดีในการช่วยกันเล่น ผมหวังว่า หลังจากนี้ที่ผมมีเวลาเตรียมทีม ทุกอย่างจะดีขึ้น”

“ในเกมผมเห็นข้อผิดพลาดบางอย่าง แต่สุดท้ายเราต้องมาวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นในเกมก็อาจจะได้เห็นอีกมุมหนึ่ง แต่ผมไม่สามารถบอกได้ว่า เราจะทำอย่างไร เพราะคงไม่จำเป็นต้องบอก แต่ถ้าเห็นข้อไหนผิดพลาด และต้องแก้เพื่อให้ทีมสมบูรณ์ผมจะทำแน่นอน”

“ก่อนหน้านี้ผมได้ดูเกมไทยลีกมาแล้ว ซึ่งเป็นเกมไทยลีกของราชบุรี 8 เกม อีกสองเกมคือ ทรู แบงค็อกฯ ซึ่งค่อนข้างวุ่นวาย และมีเวลาน้อย ระหว่างเดินทางทั้งวันผมก็ต้องทำงานมาตลอด เพราะมาถึงต้องทำงานต่อเลย ทัศนคติของผู้เล่นทำให้ผมมีความสุขที่จะพัฒนาทีมต่อไป”

“วันนี้เราอาจไม่ชนะ แต่เป็นข้อดีที่ได้หนึ่งคะแนนจาก แบงค็อก ที่เป็นทีมใหญ่ และทีมลุ้นแชมป์ ผมมีความสุขกับผู้เล่นของเราในวันนี้”

นอกจากนี้ยังกล่าวแสดงความมั่นใจในการยกระดับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ภายใต้การคุมทัพของตนเองหลังจากนี้ว่า “ผมมั่นใจว่า เราจะต้องดีขึ้น ถ้าผมไม่มั่นใจศักยภาพทีมหรือผู้เล่นผมคงไม่มาร่วมงานกับ ราชบุรี ทุกครั้งที่ลงแข่งผมพยายามจะเก็บชัยชนะ และพยายามมอบความคิดนี้ส่งต่อนักเตะที่ลงไปต้องชนะทุกเกม ผมพยายามให้ผู้เล่นมีความมั่นใจเหมือนผม มีทัศนคติที่ดีเพื่อลงไปเก็บชัยชนะ”

“ผมได้คุยกับประธานสโมสร ซึ่งมีความคาดหวังมุ่งมั่นทำผลงานให้ดี ซึ่งตรงกับผม และสิ่งที่ผู้เล่นแสดงให้เห็นในวันนี้ทำให้เห็นว่า ทุกคนพร้อมก้าวขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น”

“และผมเห็นถึงคุณภาพของผู้เล่นในทีมที่จะสามารถเก็บแต้มแล้วไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่านี้ได้” บรูโน กล่าวปิดท้าย

สำหรับ บรูโน เปเรรา มีดีกรีโค้ช ยูฟ่า โปร ไลเลนส์ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งคุม อัล เซอิบ คว้าแชมป์ลีกโอมาน เมื่อฤดูกาล 2019-20 นอกจากนั้นยังผ่านประสบการณ์คุมทีมมาแล้วมากมายทั้งในยุโรปกับ บราก้า B, โตรเฟนเซ และ เมเรลิเนนเซ ในลีกโปรตุเกส รวมถึงทีมในตะวันออกกลางอย่าง อัล-นาห์ดา , อัล-โมจเซล ของซาอุดิอาระเบีย และทีมล่าสุดคือ อัล-นาเซอร์ ที่คูเวต

โปรแกรมต่อไป บรูโน เปไรรา มีคิวนำ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลงสนามพบ โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึกรีโว่ ลีก คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีม วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 น.

GOAL Thailand

แบ่งปัน