สิงห์ระส่ำหนัก! มาริโอมองท่าเรือนี่ไม่ใช่จุดที่พวกเขาควรอยู่

21

กุนซือกิเลน เชื่อ สิงห์เจ้าท่า จะกลับไปอยู่ในระดับท็อปได้อีกครั้ง หลังชี้ว่าปัจจุบันนี่ไม่ใช่จุดที่พวกเขาควรอยู่

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือเมืองทอง ยูไนเต็ด เชื่อว่า การท่าเรือ เอฟซี จะกลับไปอยู่ในระดับท็อปได้อีกครั้ง หลังกำลังเจอกับสถานการณ์ที่ยากบำบาก จากการที่ยังไม่ชนะใคร 6 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ นับตั้งแต่เปิดเลกสอง

กิเลนผยอง เพิ่งถูก อุทัยธานี เอฟซี ทีมจากไทยลีก 3 เขี่ยตกรอบฟุตบอลถ้วยอีกครั้ง ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนที่ล่าสุดจะกู้หน้ากลับคืนมาได้สำเร็จ ด้วยการเปิดบ้านชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1

“อย่างแรก ผมอยากพูดถึงทีม ท่าเรือ สำหรับผม ด้วยศักยภาพของ ท่าเรือ ผมคิดว่าน่าจะกลับไปอยู่ในระดับท็อปได้ แม้ว่าตอนนี้จะไม่ใช่โมเมนต์ที่ดีของพวกเขา แต่ผมก็เชื่อว่าสตาฟฟ์โค้ช และ นักเตะ จะพาทีมกลับไปอยู่ในจุดที่ควรอยู่ได้” มาริโอ กล่าวหลังจบเกม

“ท่าเรือ มีปัญหารับมือเรื่องลูกตั้งเตะ ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราเน้นซ้อมในเรื่องนี้เป็นพิเศษ และ นัดนี้ เราก็ได้ 2 ประตูจากลูกตั้งเตะ ซึ่งเป็นผลจากที่เราทำงานหนักมา และ จากนี้เราจะมีเวลาเตรียมตัวในเรื่องอื่น ๆ ได้มากกว่านี้”

มาริโอ กล่าวถึงรูปเกมต่อว่า “ผมคิดว่าเราน่าจะยิงประตูที่ 3 ได้ด้วยซ้ำ แต่เหมือนเราเร่งมากเกินไป และ เล่นยากเกินไป ทำให้ ท่าเรือ ไล่ขึ้นมาได้ จนทำให้เราเจอกับช่วงเวลาที่ลำบาก แต่เราก็ผ่านพ้นมาได้”

“สัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงที่เราได้ผลการแข่งขันที่ไม่ดี หลายคนตั้งคำถามกับสิ่งที่เราทำอยู่ แต่สำหรับตัวผม และ นักเตะ ไม่เคยตั้งคำถามกับสิ่งที่เราอยู่ เพราะมันมาถูกทางแล้ว ผมบอกนักเตะเสมอว่าเราต้องเดินไปด้วยกัน ในแนวทางที่เราทำอยู่ และ สิ่งที่เราทำ มันพิสูจน์ในสนามแล้วว่าถูกต้อง หรือ ไม่ถูกต้อง” กุนซือหนุ่ม ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมบุกเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 12 กุมภาพันธ์

GOAL Thailand

แบ่งปัน