รูนีย์เผยใช้วิธีดื่มเพื่อจัดการกับตัวเองเมื่อสมัยเป็นนักเตะ

23

เวย์น รูนีย์ผู้ทำประตูสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของอังกฤษกล่าวว่าเขาหันไปดื่มเพื่อรับมือกับแรงกดดันจากการมีชื่อเสียง

ในการให้สัมภาษณ์กับDaily Mailและไทม์สอดีตนักเตะวัย 36 ปีรายนี้เปิดใจเกี่ยวกับผลกระทบของการเติบโตในเมืองลิเวอร์พูลและไปสู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์ของฟุตบอลอังกฤษ

“ผมต้องรับมือกับการเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกเมื่ออายุ 16 ปีและเป็นผู้เล่นระดับนานาชาติเป็นสิ่งที่ผมไม่ได้เตรียมไว้สำหรับ” อดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าว

รูนี่ย์ลงเดบิวต์ในพรีเมียร์ลีกด้วยวัย 16 ปีให้กับเอฟเวอร์ตัน ลงเล่นและยิงให้ทีมชาติอังกฤษเมื่ออายุ 17 ปี และยิงแฮตทริกในแชมเปี้ยนส์ลีกในการประเดิมสนามให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยวัย 18 ปี และการย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 27 ล้านปอนด์

“ผมไม่เคยแม้แต่จะคิดอีกด้านของการเป็นนักฟุตบอล ผมไม่ได้เตรียมตัวสำหรับช่วงนั้นของชีวิต” เขากล่าวก่อนเปิดตัวสารคดี Amazon Prime เกี่ยวกับชีวิตของเขา

“ผมใช้เวลานานกว่าจะชินกับมันและหาวิธีจัดการกับมัน มันเหมือนกับว่าถูกโยนทิ้งในที่ที่คุณรู้สึกไม่สบายใจ มันยากสำหรับผม” รูนี่ย์ซึ่งกลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของยูไนเต็ดและอังกฤษและคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัย กล่าวว่าเขา “ทำผิดพลาดมากมาย” ในฐานะนักเตะอายุน้อย และการดื่มนั้นเป็นวิธีการหลักในการรับมือกับแรงกดดันต่างๆ

Wayne Rooney, England’s all-time record goalscorer, says he turned to drink to cope with the pressures of fame.

In revealing interviews with the Daily Mail and the Times, the 36-year-old opened up about the impact of going from growing up on a Liverpool council estate to becoming a superstar of English football.

“To go from that to having to deal with becoming a Premier League player at 16 and an international player was something I wasn’t prepared for,” said the ex-Manchester United striker.

แบ่งปัน