ความหวังของพ่อ! ลูกคนเล็ก “ฟานดี้” นำทัพสิงคโปร์ดวลช้างศึกซัลบา

22

จากรุ่นสู่รุ่น! ลูกชายคนที่ 3 ของตำนานดาวยิงทีมชาติสิงคโปร์ เตรียมนำทัพเมอร์ไลออนส์ U23 ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่กัมพูชา ประเดิมชนช้างศึกซัลบา

อิลฮาน ฟานดี้ ลูกชายคนที่ 3 ของ ฟานดี้ อาหมัด อดีตดาวยิงระดับตำนานของทีมชาติสิงคโปร์ มีชื่อติดทัพเมอร์ไลออนส์ ชุดทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-26 กุมภาพันธ์นี้

อิลฮาน วัย 19 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของ อิรฟาน และ อิคห์ซาน สองแข้งจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมในศึกรีโว่ ไทยลีก ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว รวมถึงเป็นหนึ่งใน 28 นักเตะชุดทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่อิลฮานคนน้องไม่ได้รับโอกาสลงสนามในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว

ล่าสุดจากการประกาศรายชื่อ 29 แข้งทีมชาติสิงคโปร์ U23 ชุดเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียนที่กัมพูชา ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ อิลฮาน ฟานดี้ มีชื่อติดทีมชุดนี้ด้วย ก่อนมีการตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้ายในภายหลัง

สำหรับ อิลฮาน ฟานดี้ เล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้าเช่นเดียวกับพ่อ ฟานดี้ อาหมัด และ อิคห์ซาน ฟานดี้ พี่ชาย ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

สิงคโปร์ อยู่กลุ่ม C ในศึกชิงแชมป์อาเซียน U23 ร่วมกับ ไทย และ เวียดนาม มีคิวลงเล่นนัดประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติไทย ที่คุมทัพโดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.00 น.

GOAL Thailand

แบ่งปัน