เก๋าจริงๆ! คอนเต้เตือนบอร์ดไก่ให้เรียนรู้จากอดีตเรื่องซื้อนักเตะ

24

อันโตนิโอ คอนเต้ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กล่าวว่าสโมสรต้อง “ให้ความสนใจ” มากขึ้นในตลาดการโอนเนื่องจากและต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดในอดีต

คอนเต้ดูแลหน้าต่างโอนย้ายของทีมเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม และำดด้ทำการปล่อย ต็องกี เอนดอมเบเล่,จีโอวานนี่ โล เซลโซ และไบรอัน กิลออกจากทีมด้วยสัญญายืมตัว

เอนดอมเบเล่สเปอร์คว้ามาด้วยราคาร54 ล้านปอนด์ในปี 2019 ในขณะที่ โล เซลโซ อยู่ที่ 27.2 ล้านปอนด์ในปี 2020 และ กิลเข้าร่วมจาก เซบีญ่าในราคา 22.5 ล้านปอนด์ในเดือนกรกฎาคม

“โดยปกติคุณซื้อผู้เล่นเพื่อเสริมกำลังทีมของคุณ” คอนเต้กล่าว “แต่ถ้าคุณปล่อยยืมตัวหลังจากผ่านไปสองหรือสามปี มันแปลก” กุนซือวัย 52 ปีกล่าวเสริม “หมายความว่าในอดีตคุณต้องดูสิ่งที่คุณทำและอาจเข้าใจว่ามีข้อผิดพลาดบางอย่างในอดีต “เราต้องให้ความสนใจมากขึ้นในอนาคตเมื่อเราเข้าสู่ตลาด มันจะกลายเป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานหากเราต้องการบังคับใช้ทีม มิฉะนั้นคุณจะลดคุณภาพทีมของคุณ”

Tottenham manager Antonio Conte says the club must pay “more attention” in the transfer market because of “mistakes in the past”.

Conte oversaw his first transfer window with the club in January, when record-signing Tanguy Ndombele, Giovani Lo Celso and Bryan Gil all left on loan.

Ndombele cost Spurs £54m in 2019, while Lo Celso was £27.2m in 2020 and Gil joined from Sevilla for £22.5m in July.

แบ่งปัน