ซัลบาดอร์แจกงานทีมสต๊าฟฟ์เตรียมลุยชิงแชมป์อาเซียน

19

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ประชุมทีมงานสตาฟฟ์ เพื่อนเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ให้ดีที่สุด

ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไมเกิน 23 ปี 2022 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 14-26 กุมภาพันธ์ 2565 โดยทัพช้างศึก U-23 เพิ่งประกาศรายชื่อ 28 นักเตะไปก่อนหน้านี้

ซึ่งจะใช้นักเตะอายุ 19 ปี เป็นแกนหลัก โดยทั้งหมดจะเข้าเก็บตัวที่พัฒนา กอล์ฟ คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ และเดินทางไปกัมพูชาในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันต่อไป

“วันนี้เราเรียก สตาฟฟ์มาประชุม เพื่อมอบหมายหน้าที่ในการเตรียมทีม เพื่อให้เรามีความพร้อมมากที่สุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศกัมพูชา” ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

“นอกจากเรื่องคอนเซปต์การทำงาน รายละเอียดแท็คติกต่างๆ ที่จะใช้ในทัวร์นาเมนต์นี้ เรายังกำชับให้ทุกคนให้ความสำคัญต่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19”

“ซึ่งเรามีทีมงานติดตามสถานการณ์และอัพเดตอยู่เป็นระยะ ในส่วนของนักกีฬา เรามีการเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เราได้อุ่นเครื่องมาสองเกม”

“และเราก็ทำงานต่อเนื่องจากนั้นมา ด้วยการดูฟอร์มการเล่นของนักเตะที่อยู่ในข่าย ในไทยลีก เพื่อหาคนที่ดีที่สุด จนได้มาทั้งหมด 28 รายชื่อ ซึ่งเป้าหมายของเราคือต้องการเตรียมทีมให้ดีที่สุด”

“พร้อมที่สุดก่อนเกมแรกที่จะพบกับสิงคโปร์ รวมถึงการพบกับเวียดนาม” สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในสายซี ร่วมกับ สิงคโปร์ และ เวียดนาม

โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

ไทย พบ สิงคโปร์
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 19.00 น. สนามปรินซ์ สเตเดี้ยม

ไทย พบ เวียดนาม
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 19.00 น. สนามปรินซ์ สเตเดี้ยม

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม โดยจะนำทีมแชมป์กลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 จาก 3 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ