ธนีกานต์ แดงดา : ขอคารวะหัวใจเพื่อนชบาแก้วสู้เพื่ออยู่

28

ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่พลาดโอกาสลงสนามในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ออกมาชื่นชมเพื่อนร่วมทีมว่าสู้ได้อย่างดีที่สุดแล้ว
กับสถานการณ์ที่ต้องเหลือผู้เล่น เพียงแค่ 14 คน ในรายการ เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 ที่ประเทศอินเดีย “หลังจากได้ทราบข่าวผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ RT-PCR”
“ก่อนที่เราจะลงสนามพบกับญี่ปุ่น น่าเสียดายมากที่เราต้องพบกับสถานการณ์ที่นักเตะหลายคนไม่สามารถลงสนามได้ เพราะมีผลตรวจเป็นบวก”
“แต่โชคดีที่เรายังเหลือผู้เล่นเพียงพอตามระเบียบการแข่งขัน คือไม่น้อยกว่า 13 คน เพราะหากเราไม่สามารถลงแข่งขันได้ เท่ากับเราจะต้องถอนทีมออกไป”
“เหมือนกับในกรณีของอินเดีย การลงเล่นในเกมดังกล่าวถือว่ามีคำวามสำคัญมาก เพราะเป็นการรักษาสิทธิ์และโอกาสของทีมชาติไทย”
“มิเช่นนั้นเราจะไม่มีโอกาสลงแข่งขันในรอบ repechage play-offs หมดลุ้นตั๋วฟุตบอลโลกทันที ต้องยอมรับหัวใจและขอคารวะเพื่อนรวมทีมทุกคนกับการลงสนามแบบไม่มีตัวเปลี่ยน”
“และหวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นในการแข่งขันรอบ repechage play-offs เราทุกคนอยากกลับมาช่วยทีมทำตามเป้าหมายคือไปฟุตบอลโลกสมัยที่ 3”
“แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผลตรวจ RT-PCR ก่อนการแข่งขันด้วย ตอนนี้แม้สถานการณ์จะไม่เอื้อเท่าไหร่ แต่ทุกคนขวัญกำลังใจยังดี ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เป็นกำลังใจให้พวกเรา”
“และขอให้สนับสนุนพวกเราแบบนี้ต่อไป พวกเราทุกคนพร้อมสู้เพื่อเป้าหมายสู่ฟุตบอลโลก” สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย, เวียดนาม และ ไต้หวัน จะแข่งขันแบบพบกันหมด
เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดหนึ่งทีมไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ส่วนอีกสองทีมต้องไปเล่นเพลย์ออฟกับชาติในทวีปอื่นอีกครั้ง
โดยโปรแกรมการแข่งขันในรอบนี้ มีดังนี้!!
วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ เวียดนาม
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาไทย) ไต้หวัน พบ ไทย
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14.30 น. (ตามเวลาไทย) เวียดนาม พบ ไต้หวัน
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN Sports