อิรวดียันชบาแก้วพร้อมสู้ต่อเพื่อไปบอลโลกสมัย 3

25

อิรวดี มาครีส กองกลางลูกครึ่งไทย-อเมริกา เชื่อว่า ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะกลับมาและทำผลงานได้ดีขึ้น ในการลงสนามเล่นในรอบ repechage play-offs

พร้อมยืนยันว่าทุกคนมีขวัญกำลังใจที่ดีและพร้อมที่จะสู้เพื่อไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกให้ได้ ซึ่งเกมล่าสุด ชบาแก้ว เหลือผู้เล่น 14 คน เนื่องจากผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

ก่อนพ่ายต่อ ญี่ปุ่น ในรอบแปดทีมสุดท้าย ของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย และต้องไปลุ้นต่อในรอบเพลย์ออฟ หรือ repechage play-offs กับ เวียดนาม และไต้หวัน

“การเจอกับ ญี่ปุ่น ถือเป็นเกมที่ท้าทายเกมหนึ่ง เรารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ามันเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็หวังว่าเราจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด” อิรวดี กล่าวเริ่ม

“ครึ่งแรก คิดว่าเราทำได้ดี แต่ครึ่งหลังเราผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ซึ่งต้องนำมาปรับแก้ไขให้ดีกว่าเดินในเกมที่เหลือ สองสามวันที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับพวกเรา”

“ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นก่อนเกมนี้ แต่เราก็ต้องสู้เพื่อให้ทีมได้ไปต่อ ทุกคนที่เหลือเราพร้อมที่จะสู้เพื่อทีม เราต้องการเล่นให้ดีกว่านี้ เรายังมีอีกสองเกมให้สู้ต่อไป เราต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด”

“ทำให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ หวังว่าสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้จะผ่านพ้นไปด้วยดี พวกเราทุกคนยังสู้เกินร้อย และไม่เคยท้อ ยังมีความมุ่งมั่นที่จะทำตามเป้าหมายคือไปฟุตบอลโลก 2023 ให้ได้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย เวียดนาม และไต้หวัน จะแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดหนึ่งทีมไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ส่วนอีกสองทีมต้องไปเล่นเพลย์ออฟกับชาติในทวีปอื่นอีกครั้ง

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรอบ repechage play-offs มีดังนี้

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 ไทย พบ เวียดนาม
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ไต้หวัน พบ ไทย
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวียดนาม พบ ไต้หวัน
ที่สนามดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN Sports