กระทบชิ่งช้างศึก! ฮังซอก่อนดวลจีน “ไทยมาถึงรอบนี้ แต่ยังไม่เคยชนะ”

23

กุนซือทัพดาวทองหวังพาเวียดนามปลดล็อคชัยคัดบอลโลก 2022 ให้ได้ ตั้งเป้าเป็นทีมแรกจากอาเซียนเก็บชัยชนะในรอบ 12 ทีม เพราะไทยยังไม่เคยทำได้

ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนาม กระตุ้นลูกทีมก่อนลงสนามดวลกับ ทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 พร้อมตั้งเป้าเก็บชัยชนะนัดแรกให้ได้เพื่อแฟนบอล

ทัพดาวทองผ่านเข้ามาเล่นในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยลงสนามไปแล้ว 7 เกม ยังไม่ชนะใคร ร่วงตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว ซึ่งในเกมล่าสุดบุกแพ้ ออสเตรเลีย 0-4 เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา

“เกมที่แล้วทีมเราแพ้ออสเตรเลียขาดลอย ในฐานะเฮดโค้ชผมต้องขอโทษที่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปีที่เราผ่านเข้ามาเล่นในรอบนี้ (รอบ 12 ทีม) นี่คือทัวร์นาเมนต์ใหม่ คู่แข่งแต่ละทีมอยู่ในอันดับต้น ๆ ของทวีป นั่นคือเหตุผลที่ทำให้พวกเรามีผลลัพธ์ที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง ทำให้นักเตะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก” กุนซือชาวเกาหลีใต้ กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนเกม

“เรารู้ว่าพรุ่งนี้คือแมตช์สำคัญที่จะพบกับจีน พรุ่งนี้เป็นวันที่ 1 ของเทศกาลเท็ต (วันขึ้นปีใหม่ของเวียดนาม) เช่นกัน ทำให้แฟนบอลสนใจเป็นอย่างมาก นักเตะและผมเตรียมตัวมาอย่างดี ในภูมิภาคอาเซียน ทีมไทยเคยผ่านเข้ามาเล่นในรอบนี้ แต่พวกเขายังไม่เคยชนะเลย ดังนั้นคนเวียดนามทุกคนตั้งตารอคอยเกมนี้ นักเตะทุกคนมุ่งมั่นมี่จะเป็นผู้ชนะในเกมวันพรุ่งนี้”

“หลายคนบอกว่าทีมชาติเวียดนามกำลังอยู่ในยุคทอง ผมไม่เห็นด้วยกับคำพูดเหล่านั้น เพราะผลงานทั้งหมดเป็นของ VFF, สโมสรในวีลีก และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผมเชื่อว่ารุ่นต่อไปจะประสบความสำเร็จมากกว่า ผมคิดว่าพวกเราต้องพยายามมากขึ้นในการพัฒนาฟุตบอลเวียดนาม”

เฮดโค้ชวัย 64 ปี ยังพูดถึงคู่แข่งอย่างจีนในเกมวันพรุ่งนี้ว่า “จีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก เป็นทีมที่มีแท็กติกยอดเยี่ยมในเอเชีย พวกเขายังเป็นทีมอันดับต้น ๆ ของทวีป มีการสนับสนุนด้านกีฬาที่สูง มีทรัพยากรทางฟุตบอล และ ทรัพยากรบุคคล พวกเขาลงทุนทางด้านนี้เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ส่วนข้อเสียของพวกเขา ผมไม่ควรพูดในที่นี้” ฮัง ซอ เผย

สำหรับ เวียดนาม มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม B นัดที่ 8 เปิดบ้านพบ จีน ในวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น.

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน