โคราชยื่นประท้วงเปา ช็อตพลาดจุดโทษเกมพ่ายประจวบ

27

สวาทแคทเตรียมยื่นประท้วงช็อตพลาดจุดโทษท้ายเกมพ่ายประจวบ ยืนยันไม่ต้องการเปลี่ยนผลการแข่งขัน แต่ต้องการสร้างบรรทัดฐานให้กับไทยลีก

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สโมสรในศึกรีโว่ ไทยลีก เตรียมยื่นหนังสือประท้วงจังหวะที่ทีมพลาดได้ลูกจุดโทษ หลังผู้เล่นพีที ประจวบ เอฟซี ทำแฮนด์บอลในช่วงท้ายเกม ก่อนที่ทีมจะพ่ายไปด้วยสกอร์ 2-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565

สวาทแคท ชวดโอกาสลุ้นตีเสมอ พีที ประจวบฯ ในช่วงท้ายเกม ขณะที่ทีมตามหลังอยู่ 2-3 เมื่อ ณัฐชัย ศรีสุวรรณ ครอสบอลเข้าเขตโทษให้ ชินทาโร ชิมิสึ เทคตัวโหม่งไปโดนแขน ธนิน ปลอดแก้ว ซึ่งผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม ลังเลที่จะเป่าให้จุดโทษ ก่อนไปเช็ค VAR ด้วยตัวเองแล้วชี้ขาดให้ไม่เป็นจังหวะแฮนด์บอลแต่อย่างใด สุดท้ายจบเกม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พ่าย พีที ประจวบ เอฟซี 2-3

หลังจบเกม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้มีการประชุมด่วนของบอร์ดบริหาร เพื่อเตรียมรวบรวมหลักฐานสำหรับยื่นประท้วงจังหวะดังกล่าวที่เกิดขึ้น

“หลังจากจบเกมการแข่งขัน บอร์ดบริหารของทีมได้มีการประชุมด่วน และ ต้องการนำหลักฐานไปยื่นประท้วงจังหวะแฮนด์บอลที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน ซึ่งทางสโมสรฯไม่ต้องการปรับเปลี่ยนผลการแข่งขันที่จบลงไป แต่ต้องการสร้างบรรทัดฐานให้กับวงการ”

“ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการแจ้งให้แฟนบอลชาวโคราชได้ทราบอีกครั้ง” แถลงการณ์ของนครราชสีมา ระบุ

สำหรับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดต่อไป บุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น.

GOAL Thailand

 

แบ่งปัน