ดีลแห่งอนาคต! มาดามแป้งได้ฤกษ์เปิดตัว 3 ดาวรุ่ง

28

มาดามแป้ง ได้ฤกษ์เปิดตัว 3 แข้งดาวรุ่งอย่างเป็นทางการ ชี้ทีมฟุตบอลจะแข็งแกร่งได้ ต้องมีรากฐานเยาวชนที่ดีด้วย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ชูเสื้อเปิดตัว 3 ผู้เล่นใหม่อย่าง วิลเลียม ไวเดอร์โซ่ , สิทธา บุญหล้า และ พนมพร พวงมาลัย เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกในช่วงเลกสองฤดูกาล 2021-22

โดยนักเตะทั้ง 3 ราย ได้รับการส่งชื่อขึ้นทะเบียนเป็นนักเตะของทีมเรียบร้อย ตั้งแต่ก่อนตลาดซื้อขายปิดลง เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ก่อนที่ล่าสุดจะชูเสื้อเปิดตัวร่วมกับประธานสโมสรอย่างเป็นทางการ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงการคว้าผู้เล่นทั้ง 3 รายมาร่วมทีมว่า “ทีมฟุตบอลจะแข็งแกร่งได้ ต้องมีรากฐานที่ดี เช่นเดียวกับกลุ่มผู้เล่นของทีม ซึ่งแป้ง คิดว่าเราต้องให้ความสำคัญกับผู้เล่นเยาวชนด้วย”

“ที่ผ่านมา เราติดตามดูฟอร์มของนักเตะทั้ง 3 คนนี้มาตลอดอย่าง สิทธา (บุญหล้า) ก็คุ้นเคยกันจาก ทีมชาติไทย U23 และ เมื่อปรึกษากันในทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เราจึงเชื่อว่านักเตะทั้ง 3 จะเข้ามาเติมเต็มทีมได้ จนเป็นกำลังสำคัญให้ท่าเรือในอนาคต รวมทั้งอาจเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับทีมชาติไทย แป้งจึงขอฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทั้ง 3 คนด้วยนะคะ”

สำหรับ วิลเลียม ไวเดอร์โซ กลางรับลูกครึ่งไทย-สวีเดน ปัจจุบันอายุ 20 ปี มีดีกรีเป็นอดีตนักเตะเยาวชนของฮัมมาร์บี้ ไอเอฟ (Hammarby IF) ทีมในลีกสูงสุดของสวีเดน โดยถูกส่งไปลงเล่นให้กับทีมพันธมิตรอย่าง ฮัมมาร์บี้ ทีเอฟเอฟ (Hammarby TFF) ซึ่งอยู่ในลีกระดับ 3 ของสวีเดน

ขณะที่ สิทธา บุญหล้า เป็นหนึ่งในกองกลางดาวรุ่งที่น่าจับตามองจาก อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด ที่อายุเพียง 18 ปีเท่านั้น โดยเพิ่งมีโอกาสติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดในทีมชุดนั้นด้วย

สำหรับ พนมพร พวงมาลัย ในวัย 22 ปีนั้น เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งอนาคตไกล โดยเล่นในตำแหน่งกองหลัง และ ที่ผ่านมาค้าแข้งอยู่กับ จามจุรี ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 3

ทั้งนี้ วิลเลียม ไวเดอร์โซ จะสวมเสื้อเบอร์ 88 ให้ทีม , สิทธา บุญหล้า เบอร์ 47 และ พนมพร พวงมาลัย เบอร์ 70

GOAL Thailand

แบ่งปัน