คู่แฝดดา ซิลวาเผยโด้โทรหาเพื่อกล่อมซบผี

29

ฟาบิโอ และ ราฟาเอล ดา ซิลวา คู่แฝดนักเตะชาวบราซิลเลี่ยน เผยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นคนโน้มน้าวให้พวกเขาลาบ้านเกิด เพื่อย้ายมาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แบ็ค 2 พี่น้อง เป็นลูกหม้อที่ ฟลูมิเนนเซ่ ปลุกปั้นมาตั้งแต่เด็ก และ แม้ไม่เคยลงเล่นชุดใหญ่สักเกม แต่ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นในนักเตะหลายคนในรุ่นเดียวกันทำให้ได้รับความสนใจจากสโมสรในยุโรป ซึ่งในนั้นก็คือ ปีศาจแดง ที่มี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีม ก่อนปิดดีลได้เรียบร้อยในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2007 แต่ต้องรอให้อายุครบ 18 ปี จึงย้ายมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการในปี 2008

เขาโทรมาหาผม และผมไม่มีทางลืมเลยล่ะราฟาเอล กล่าวผ่านพ็อดแคสต์อย่างเป็นทางการของสโมสรโทรศัพท์ของผมมีเลขศูนย์ทั้งหมด (บนหน้าจอเพื่อระบุว่าเป็นการโทรระหว่างประเทศ) และผมถามไปว่านี่ใครครับ? ผมไม่เคยได้รับสายแบบนี้เลยผมตอบ และผมก็รู้ว่าเป็นเขาเพราะเคยฝึกกับเขามาก่อน

เขาพูดว่า: ‘อ่า (ทักทายภาษาโปรตุกีส)!’ ผมวิ่งไปที่รถบัสของผมแล้วพูดว่า: ‘นี่โรนัลโด้ โรนัลโด้! เขากำลังโทรหาเพื่อคุยกับเรา!”

เขาพูดว่า: ‘ที่นี่ฝนตก ฝนตกที่นี่ในแมนเชสเตอร์อย่างที่นายรู้กันนั่นแหละเขาพูดว่า: ‘ผมโทรมาบอกพวกนายว่า: เซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เถอะนะ ผมรู้ว่านายจะชอบมันแน่และอื่นๆอีกมากมาย ผมไม่อยากจะเชื่อเลย มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริง

Fabio and Rafael reveal Cristiano Ronaldo call that persuaded them to join Manchester United

It is easy to see why they signed on the dotted line after this conversation with the Man United superstar.

แบ่งปัน