ติโม แวร์เนอร์ : ดาวยิงที่ยังยิงไม่เข้าเป้ากับเชลซี

38

ติโม แวร์เนอร์ ถูกคาดหวังว่าจะกลายเป็นดาวยิงตัวเก่งของเชลซี เมื่อเขาย้ายมาจากแอร์เบ ไลป์ซิก แต่ช่วงเวลาของเขาในพรีเมียร์ลีกกลับไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกคาดหวัง ทำให้ตอนนี้อนาคตของเขาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ยังดูไม่แน่นอน

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

เขาเคยถูกจับตามองอย่างมาก ก่อนจะได้ไปอยู่กับเชลซี อดีตเด็กปั้นสตุ๊ตการ์ต ถูกแอร์เบ ไลป์ซิกดึงมาปลุกปั้นเมื่อปี 2016 ก่อนที่ แวร์เนอร์ จะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยนอกจากจะเป็นกองหน้าที่ยิงประตูได้เฉียบคมแล้ว เขายังมีความหลากหลายสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแนวรุกด้วย แวร์เนอร์ สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองทีละเล็กทีละน้อยในช่วง 4 ปีที่อยู่กับไลป์ซิก

แวร์เนอร์ ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องความเร็ว เล่นงานบรรดากองหลังในบุนเดสลีกาตลอด 4 ปีที่อยู่กับไลป์ซิกได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงยังก้าวมาเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสร ด้วยการกดไปถึง 95 ประตู โดยเฉพาะในฤดูกาลสุดท้าย 2019-2020 ที่กดไปรวมทุกถ้วย 34 ประตู พร้อมกับก้าวไปเป็นขาประจำของทีมชาติเยอรมันอีกด้วย

หลังจากถูกเชื่อมโยงกับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกทั้งเชลซี รวมถึงลิเวอร์พูล สุดท้ายก็เป็นสิงโตน้ำเงินครามที่ทุ่มเงินคว้าตัวเขามาร่วมทีมในปี 2020 ซึ่งดูเหมือนว่า แวร์เนอร์ จะมาช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนกองหน้าให้พวกเขาได้ ทว่าดันกลับไม่ได้ผล เพราะดาวเตะชาวเยอรมันประสบปัญหาอย่างมากกับการพยายามปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีก ทำให้จากดาวยิงสุดเฉียบในบุนเดสลีกา ดันกลายเป็นกองหน้าปืนฝืดในพรีเมียร์ลีก

ขณะที่การเข้ามาของ โรเมลู ลูกากู ในฤดูกาลนี้ ก็ยิ่งทำให้โอกาสลงเล่นของ แวร์เนอร์ ลดลงอย่างมาก เขาเริ่มตกเป็นข่าวว่าจะตัดสินใจย้ายออกจากเชลซีแล้ว และแข้งวัย 25 ปีอาจยินดีกับการเปลี่ยนแปลงต้นสังกัด เพื่อแสวงหาโอกาสในการกลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้ง

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ พื้นหญ้า
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ผู้คนกำลังเล่นกีฬา
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
แบ่งปัน