รังนิกท้าป็อกใจแลกใจ งัดฟอร์มเพื่อสัญญาใหม่

23

ราล์ฟ รังนิก รักษาการผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ท้าทาย ปอล ป็อกบา กองกลางจอมสีสันว่าหากจริงใจอยากอยู่ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไปก็ต้องโชว์ฟอร์มเทพห้าเดือนสุดท้ายเพื่อสัญญาใหม่ แต่หากเช้าชาวเย็นยามก็คงทางใครทางมัน

เอาเข้าจริงสัญญาผมฐานะผจก.ทีมก็จะหมดช่วงซัมเมอร์ เราต่างมีเป้าหมายเดียวกัน เราต่างมีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จอย่างดีสุดเท่าที่เป็นไปได้ในอีก 3-4 เดือนจากนี้ ส่วนตัวมองว่านั่นไม่ใช่คำถามสำหรับการที่นักเตะคนหนึ่งกำลังจะหมดสัญญา แต่คำถามควรเป็นว่าหมอนั่นยังอยากต้องการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้เล่นนี้มากแค่ไหนเขายังคงเหลืออารมณ์ร่วมและทุ่มเทพลังกายให้ทีมอยู่ไหม?”

กรณีแบบนี้เกิดมานานแล้วทำไมต้องมาจับผิด ปอล ป็อกบา – ตอนนี้หมอนั่นกลับมาฟิตอีกครั้งหลังจากหายหน้า 2 เดือนครึ่ง – เลยต้องแสดงตัวอย่างนั้นหรือ? เอาเป็นว่าเขายังอยากแสดงให้แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ดบอร์ดบริหาร หรือคนทั้งโลกเห็นว่าตัวเองคือผู้เล่นที่สามารถทำอะไรได้บ้าง ต่อให้มันอาจเป็นการปล่อยของส่งท้ายเพื่อไปรับสัญญาใหม่กับที่ไหนสักแห่ง หมอนั่นก็มีแรงจูงใจอย่างมากที่ต้องทำแบบนั้น” 

แล้วทำไมผมจะไม่ส่งหมอนั่นลงสนามล่ะกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้มันมีความแตกต่างระหว่างนักเตะแต่ละคนว่าจะตอบสนองอย่างไร – หากเขารับมือมันด้วยความมืออาชีพ แน่นอนผมจะส่งผู้เล่นคนนั้นลงสนามต่อให้จ่อหมดสัญญาตอนซัมเมอร์” 

Paul Pogba: Manchester United midfielder can use a return to put himself in the shop window, says Ralf Rangnick

Paul Pogba’s Man Utd contract expires this summer; Pogba set to return from injury in February; Ralf Rangnick: “He wants to show the whole world what kind of player he can be, even if it’s for only showing up for a new contract elsewhere, he will be highly motivated to do that”

แบ่งปัน