หลากหลายปัญหา! อุดรขอโทษแฟนบุกพ่ายเมืองกาญจน์ยับเยิน

19

ยักษ์แสดออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนบอล หลังบุกไปแพ้เมืองกาญจน์แบบหมดรูป 1-6 ในเกมไทยลีก 2 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อุดรธานี เอฟซี สโมสรในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ แถลงการณ์ขอโทษแฟนบอลยักษ์แสด หลังเกมบุกพ่าย เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 1-6 ในเกมไทยลีก 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

ยักษ์แสด เพิ่งทำการแต่งตั้ง รอยเตอร์ โมไรรา กุนซือชาวบราซิล เข้ารับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของทีม ก่อนเกมบุกเยือน เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ไม่กี่ชั่วโมง

นอกจากนั้นยังเผชิญปัญหาขาดนักเตะตัวหลักหลายรายลงสนามในเกมนี้ เนื่องจากแข้งบางรายต้องกักตัวเนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 นั่นทำให้ในเกมนี้พวกเขาส่งชื่อตัวสำรองเพียงแค่ 7 คน ก่อนบุกไปถูก เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ถล่มหมดสภาพ 1-6 รั้งอันดับ 5 ของตาราง มี 34 คะแนน จาก 18 นัด

“สโมสรอุดรธานี เอฟซี ต้องกราบขอโทษแฟนบอล ‘ยักษ์แสด’ ทุกท่าน แมตช์แรก กับการไปเยือนเมืองกาญจน์ ที่เราไม่สามารถเก็บสามแต้มนอกบ้านได้และทำให้แฟนบอลยักษ์แสดทุกท่านผิดหวัง ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย เช่น นักเตะได้มีเวลาฝึกซ้อมแค่เพียง 3 วัน ก่อนเดินทางไปแข่งขันเนื่องจากเพิ่งออกจากการกักตัวจึงทำให้ความพร้อมและความฟิตของนักเตะยังไม่สมบูรณ์”

“อีกทั้งเราขาดตัวผู้เล่นหลักไปถึง 4 คน อย่างกองหลังกัปตันทีม Alexander kapisoda จึงทำให้เกมต้องเปลี่ยนไปและผิดพลาดรวมไปถึงผู้รักษาประตูหลักยังกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เราขอน้อมรับข้อผิดพลาดในครั้งนี้และจะพยายามปรับปรุงแก้ไขจุดบกพร่องของเกมนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพของทีมให้สู้ในแมตช์ต่อไปอย่างเร็วที่สุด”

“สุดท้ายนี้…ทางสโมสรอุดรธานี เอฟซี ต้องกล่าวขอบคุณนักเตะ พร้อมทีมงานผู้บริหาร สตาฟฟ์โค้ชที่ทำหน้าที่และทุ่มเทอย่างเต็มควาสามารถและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ตัวผู้เล่นคนที่ 12”

“ขอกราบขอบพระคุณแฟนบอลยักษ์แสดที่ติดตามเชียร์และให้กำลังใจมาโดยตลอดพวกเราพร้อมสู้ต่อไปเคียงข้างทุกท่าน” แถลงการณ์ของอุดรธานี เอฟซี

สำหรับ อุดรธานี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 นัดตกค้าง บุกเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น.

GOAL Thailand

แบ่งปัน