โค้ชง้วน ตอบสื่อแต้มห่างจ่าฝูง บุรีรัมย์ “เราไม่ได้สนใจและอยากเจอบอลถ้วย”

15

กุนซือบีจี ชื่นชม หนองบัว ที่บุกมาเก็บ 1 แต้มจากทีม พร้อมยืนยันชัดเจนไม่สนใจที่คะแนนห่างจ่าฝูง บุรีรัมย์ มากขึ้นเรื่อย ๆ

สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชื่นชม หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่เล่นได้อย่างมีวินัย ก่อนบุกมาเสมอกับทีม 1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 22 มกราคม 2565

โค้ชง้วน ถูกดันขึ้นมาคุมทัพจบฤดูกาล แทนที่ ดุสิต เฉลิมแสน เพื่อหวังกอบกู้สถานการณ์ย่ำแย่ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าตัว กลับประเดิมพา เดอะ แรบบิท ทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอกับ หนองบัว พิชญ 1-1 ไม่ชนะใครในลีกถึง 6 นัดติตด่อกัน เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

“เรารู้อยู่แล้ว หนองบัว มาแพ็ค ต้องชม หนองบัว ที่เล่นแบบมีวินัย เขาต้องการที่จะเอาชนะเราในช่วงท้ายเกม” อดีตกุนซือทีมชาติไทย กล่าวหลังจบเกม

“ส่วนเราเอง พยายามอยู่ ครองบอลทั้งเกม แต่จังหวะสุดท้ายต้องชมเกมรับ หนองบัว ที่ทุกคนช่วยกันไล่ วิ่งหาบอล ทำให้เราแทบไม่มีโอกาสทำเกมง่าย ๆ”

โค้ชง้วน ยังกล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้ทีมไม่ชนะใคร 6 นัดติตด่อกันว่า “ต้องรอ นักกีฬา ให้ครบกว่านี้นิดหนึ่ง เพราะตัวเลือกการเปลี่ยนตัวค่อนข้างมีจำกัด”

“อย่างพอ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ไม่อยู่ ไปเจ็บจาก ทีมชาติ ก็ทำให้สโมสรเหนื่อยเหมือนกัน ที่จะเร่ง มุ้ย ให้กลับมา แต่ก็คิดว่านักเตะที่เจ็บส่วนใหญ่ น่าจะกลับมาสัปดาห์หน้า และ ทำให้เรามีผู้เล่นลงไปเปลี่ยนเกมได้ดีกว่าวันนี้”

บีจี ปทุมฯ แชมป์เก่า ตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 5 คะแนน แถมแข่งมากกว่า 2 นัด เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องนี้ โค้ชง้วน ตอบว่า

“ห่างใคร ห่าง บุรีรัมย์ เหรอ? เราไม่ได้สนใจ บุรีรัมย์ ให้ บุรีรัมย์ เล่นไป ก็อยากเจอบอลถ้วยเหมือนกันกับ บุรีรัมย์”

ทั้งนี้ เลกแรก ภายใต้การคุมทัพของ ออเรลิโอ วิดมาร์ บีจี ปทุมฯ เปิดบ้านชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาก่อน 1-0 ขณะที่โปรแกรมต่อไป เดอะ แรบบิท เตรียมเปิดบ้านพบกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก วันที่ 29 มกราคมนี้

GOAL Thailand