รังนิคเผยขวางแผนปล่อยยืมเอลังก้า หลังดูคลิปยูทูป

30

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าขวาง แอนโธนี่ เอลังก้า จากการโดนปล่อยยืมตัวให้หลังเห็นแววจากตอนดูคลิปของเขาบนยูทูป

ดาวเตะชาวสวีดิช ได้โอกาสลงเล่นชุดใหญ่ครั้งแรกตอนที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ คุมทีมอยู่ โดยลงสนามแค่ 17 นาที และทีมก็มีแผนเตรียมโดนปล่อยยืมตัวในเดือนนี้ เพื่อโอกาสการลงเล่นและพัฒนาฝีเท้า

อย่างไรก็ตามทุกอย่างเปลี่ยนไปในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ให้ กุนซือชาวเยอรมัน เข้ามารับตำแหน่งกุนซือชั่วคราวจนจบฤดูกาล ซึ่งในช่วงแรกเขาใช้เวลาหลายชั่วโมงในการดูคลิปนักเตะในทีม และหนึ่งในแข้งที่เตะตาเขาคือปีกวัย 19 ปี ซึ่งนั่นทำให้เขาตัดสินใจไม่ปล่อยขัดขวางเขาจากการยืมตัวในทันที

ต้องบอกว่าเขาแสดงผลงานให้เห็นตั้งแต่วันแรกที่ผมมาคุมทีมซ้อม ผมเคยได้ยินชื่อของเขามาก่อนและตอนผมอยู่โรงแรมดูคลิปของเขาบนยูทูป ผมคิดในใจว่าเด็กคนนี้เก่งมากๆเจ้าของฉายา โปรเฟสเซอร์ กล่าว

เขาเกือบจะย้ายออกจากทีมในแบบยืมตัว ผมบอกกับเขาว่านายจะไม่ได้ย้ายแบบยืมตัว, อยู่ที่นี่ต่อแหละและเขาก็พัฒนาตัวเองขึ้นในการซ้อม

Ralf Rangnick put loan block on Man Utd’s Anthony Elanga after watching YouTube clips

The Manchester United academy graduate has started the last two games and scored his first Premier League goal of the season in the 3-1 win at Brentford on Wednesday night

แบ่งปัน