มิโยะลั่นพาชบาแก้วลุยบอลโลกขอคว้าชัยประเดิมนัดแรก

10

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ห้องประชุมภายในสนาม ดีวาย พาทิล เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหรือเอเอฟซี (AFC)
จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยทีมชาติไทยส่ง มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
พร้อมด้วย ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีม ร่วมงานแถลงข่าว ซึ่ง มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันมาค่อนข้างนาน ผู้เล่นสามารถแทนกันได้ทุกคน”
“ดังนั้นเราจะวางแผนผู้เล่นที่ดีที่สุดในแต่ละเกม เรารู้ว่าเกมแรกเป็นเกมที่สำคัญสำหรับเรามาก ดังนั้นเราจะทำทุกอย่างที่เราสามารถจะทำได้ และหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการในเกมแรก”
“ผู้เล่นของเราในชุดนี้หลายคนเคยเล่นในฟุตบอลโลกมาแล้ว และนั่นก็ช่วยให้พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้นสำหรับการทำการแข่งขันครั้งนี้ เป้าหมายของเรามีอย่างเดียวคือ การไปฟุตบอลโลกให้ได้”
ด้าน ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “การเตรียมตัวในครั้งนี้ เราตั้งเป้าหมายว่าจะผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ให้ได้ค่ะ”
“ที่ผ่านมา พวกเราได้ศึกษาเกมของทีมชาติฟิลิปปินส์มาพอสมควร และได้นำข้อผิดพลาดของทีมเราเอง มาปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาด ในเก็บเเรกเราจะคว้าชัยชนะให้ได้”
“ถ้าในเกมแรกเราสามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับทีมมากขึ้น และมีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปมากขึ้นค่ะ รอบแรกเรามีการแข่งขันทั้งหมด 3 นัด”
“ทุกนัดสำคัญหมด มองเกมต่อเกม เป้าหมายหลักคือ 2 นัดแรก ต้องชนะเท่านั้น เหลือ 1 นัดกับออสเตรเลีย ถ้าเสมอเขาได้ ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จ และถ้าหากชนะได้ถือว่าเป็นกำไรค่ะ”
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย จัดขึ้นเพื่อหาทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 2566
ซึ่งมีประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนาม นัดแรก กลุ่ม B พบกับ ฟิลิปปินส์
ที่สนามดีวาย พาทิล ในวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสด ทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS