ชบาแก้วซ้อมครั้งแรกที่อินเดีย​/แนนซี่ขอลุยสุดชีวิต

30

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Yashvant Rao Chavan Ground มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำทัพชบาแก้ว​ ลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก หลังเดินทางมาถึงประเทศอินเดีย
ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยสภาพอากาศตอนนี้ อยู่ที่ประมาณ 32 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมเน้นการปรับตัวกับสภาพอากาศ และสภาพร่างกาย หลังการฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กองหลังทัพชบาแก้ว กล่าวว่า
“วันนี้เราได้ซ้อมครั้งแรก​ อาจจะล้าบ้างจากการเดินทางแต่ยังมีเวลาปรับตัว​ เชื่อว่าทุกคนพร้อมและกระหายที่จะลงสนามเพราะพวกเราซ้อมกันมาหนักมากๆ​ ค่ะ โค้ชมิโยะ​ ชี้ให้เห็นจุดแข็งและจุดอ่อนในการเล่นของคู่แข่ง ทำให้เรารู้แนวทางที่จะเล่นกับเขายังไง”
“เสียดายที่โควิด​ ทำให้เราไม่มีเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งทำให้เรา​ได้ปรับจูนไม่ได้เต็มร้อย แต่โค้ชก็ช่วยเสริมก็วิธีการเล่นของแต่ละตำแหน่ง ทั้งเกมส์รุก และ เกมส์ รับ เพื่อให้เราได้รู้และเข้าใจมากขึ้น แนนตั้งใจ และมุ่งมั่นมากค่ะ ต่อให้ใครจะบอกว่าอายุเยอะแล้ว”
“แต่สำหรับแนนโฟกัสที่เป้าหมาย และศักยภาพที่ตัวเองมีสามารถช่วยทีมได้มากที่สุด ฝากแฟนบอลช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะ ซ้อมมาเหนื่อยขนาดนี้ต้องลุยค่ะ เพื่อผ่านเข้าไปแข่งฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 ให้ได้ค่ะ สู้ๆค่ะ”
สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมจะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย นัดแรกพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนามดีวาย พาทิล ในวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS