แข่งไม่จบ!แม่กวงไฟดับสนิทลำพูนถูกปรับแพ้หนองบัว

31

ไฟสนามแม่กวง สเตเดียม ดับสนิท ไม่สามารถแข่งต่อได้ เป็นเหตุให้ลำพูน วอริเออร์ ถูกปรับแพ้และตกรอบบอลช้าง เอฟเอ คัพ

ไฟสนามแม่กวง สเตเดียม รังเหย้าของ ลำพูน วอริเออร์ มีปัญหาขัดข้อง ทำให้ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 8 ทีม กับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ต่อไปได้ ทำให้ต้องยุติการแข่งขันในที่สุด

ไฟส่องสว่างที่สนามแม่กวง สเตเดียม มีปัญหาตั้งแต่ก่อนเกมนี้จะเริ่มขึ้น กระทั่งเกมเริ่มไปได้ 4 นาที ไฟจึงค่อย ๆ ดับลง ทำให้ผู้ตัดสินต้องเป่าหยุดเกมและรอเวลาอีก 30 นาที จึงจะกลับมาแข่งขันต่อ

อย่างไรก็ตามไฟกลับมามีปัญหาอีกครั้ง หลังเล่นไปถึงนาทีที่ 9 ทำให้ไม่สามารถแข่งขันต่อได้ ผู้ตัดสินจึงเป่านกหวีดยุติเกมนัดนี้ทันที

ทั้งนี้ ตามกฏระเบียบของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในหัวข้อ “สถานท่ีจัดการแข่งขัน” ระบุไว้ว่า

ข้อ 5.1.9 องค์กรสมาชิกที่เป็นทีมเหย้า ต้องมีเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรอง หากไม่มี หรือมีแต่ไม่สามารถใช้การได้ ปรับเงิน 50,000 บาท เว้นแต่เป็นการแข่งขันที่ไม่ใช้แสงสว่างจากไฟฟ้า

ข้อ 5.1.10 ไฟฟ้าส่องสว่างสําหรับใช้ส่องสนามแข่งขันขัดข้อง จนไม่สามารถดําเนินการแข่งขันต่อไปได้ในกรณีหนึ่งกรณีใด ดังนี้

(1) ไฟฟ้าส่องสนามขัดข้องมากกว่า 3 ครั้ง ในระหว่างการแข่งขัน

(2) ไฟฟ้าส่องสนามขัดข้องเป็นระยะเวลารวมกันท้ังหมดเกินกว่า 60 นาที

องค์กรสมาชิกท่ีเป็นทีมเหย้า มีโทษถูกปรับแพ้ ท้ังต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามที่เกิดขึ้นจริงกับสมาคม นั่นทำให้ ลำพูน วอริเออร์ ถูกปรับแพ้และตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายช้าง เอฟเอ คัพ ไปโดยปริยาย

หลังจากเกมยุติลง ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ ได้โพสต์แถลงการณ์ชี้แจงแฟนบอล ดังนี้

“สโมสรลำพูน วอริเออร์ ต้องขออภัยแฟนบอลทุกท่าน ที่ไม่สามารถแก้ไขระบบไฟฟ้าขัดข้องในครั้งนี้ได้ ทำให้เราถูกปรับแพ้ ในรายการช้าง เอฟเอ คัพ รอบ16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ลำพูน วอริเออร์ พบกับ หนองบัว พิชญเอฟซี ในวันพุธที่ 19 มกราคม 2565”

“ขอขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามารับชมและให้กำลังใจพวกเราในวันนี้ สำหรับบัตรเข้าชมสีชมพูในนัดนี้ สามารถนำมาใช้ในการชมนัดต่อไปได้” แถลงการณ์ของลำพูน วอริเออร์

GOAL Thailand

แบ่งปัน