เส้นทางสู่เจลีก – เหงียน เทียน ลินห์

44

แคมเปญ “เส้นทางสู่เจลีก” จะเริ่มตั้งแต่ 2-19 มกราคม เพื่อให้คุณได้โหวตเลือกนักเตะที่คิดว่าน่าจะได้ย้ายไปเล่นในลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย

ในวงการฟุตบอลเวียดนาม เล กง วินห์ คือสุดยอดตำนาน ที่เล่นอยู่กับ บีคาเม็กซ์ บินห์เยือง เป็นสโมสรสุดท้าย ก่อนจะแขวนสตั๊ดในปี 2016 ตลอดช่วงชีวิตค้าแข้ง 12 ปีที่โลดแล่นอยู่กับหลายทีม รวมถึงคอนซาโดเล ซัปโปโร ในปี 2013

นักเตะที่หลายคนคาดว่าจะมีโอกาสได้ตามรอยของ กง วินห์ คือ เหงียน เทียน ลินห์ ซึ่งกำลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับทีมบีคาเม็กซ์

นับตั้งแต่ประเดิมสนามนัดแรกให้สโมสรในปี 2016 เทียน ลินห์ ลงสนามไปทั้งสิ้น 53 นัด ยิงได้ 17 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ ขณะที่ในระดับทีมชาติ แข้งวัย 24 ปีรายนี้ก็เป็นกำลังให้ทัพดาวทองในหลายระดับ

เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเวียดนามที่ลงเล่นในฟุตบอลโลก ยู20 เมื่อปี 2017 และได้รับความไว้วางใจจาก พาร์ค ฮัง ซอ อย่างมากตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยการเป็นแกนหลักของทีมชุดลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่ผ่านมา

เทียน ลินห์ ยิงได้ 7 ประตู จากการลงสนาม 8 นัดในกลุ่ม จี ส่งบอลไปกองสู่ก้นตาข่ายได้ทั้งในเกมพบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ช่วยให้ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

ด้วยส่วนสูง 183 เซ็นติเมตร เทียน ลินห์ ถือเป็นกองหน้าที่สูง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยปกตินักในอาเซียน แต่เขาก็เป็นได้มากกว่าแค่ตัวเป้าที่มีสัญชาตญาณทำประตูที่ยอดเยี่ยม

เขาเป็นนักเตะร่างใหญ่ที่ครองบอลกับเท้าได้ดี และยังมีความคล่องแคล่วว่องไว รวมถึงเข้าใจเรื่องการหาพื้นที่เป็นอย่างดี เทียน ลินห์มีคุณสมบัติเพียบพร้อมตามที่ศูนย์หน้าสมัยใหม่จำเป็นต้องมี

ถ้าเทียน ลินห์ จะขยับขึ้นไปเล่นในเจลีก สโมสรที่เหมาะสมกับเขาน่าจะเป็นทีมอย่าง เอฟซี โตเกียว ที่น่าจะอยากผลัดใบไปหานักเตะที่อายุน้อยลง รวมถึงน่าจะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายในแง่ของการตลาดและการเงิน

คุณคิดว่า เทียน ลินห์ พร้อมสำหรับการไปเล่นในเจลีกแล้วหรือยัง? โหวตเลือกนักเตะของคุณที่นี่ https://teampicker.campaignware.com/#4c81e06b-48d2-4399-bd4b-f9c83cb2da5d

GOAL Thailand

แบ่งปัน