ซิโก้งานหนัก!บีจีร่วมสายชุนนัมแบ่งกลุ่ม ACL 2022

18

สองทีมจากไทยลีกเจอกับงานที่ไม่หนักมากในศึก ACL 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ขณะที่ ฮอง อันห์ ยาลาย ของ ซิโก้ ร่วมกลุ่มแชมป์เจลีกและเคลีก

ช่วงบ่ายวันที่ 17 มกราคม 2565 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จัดพิธีจับสลากศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2022 รอบแบ่งกลุ่ม

ในรอบแบ่งกลุ่มจะมี 40 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนตะวันตก และ โซนตะวันออก กลุ่มละ 4 ทีม ทั้งหมด 10 กลุ่ม

โดยทีมจากรีโว่ ไทยลีก อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (แชมป์เมื่อฤดูกาลก่อน) และ เชียงราย ยูไนเต็ด (แชมป์ฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ) ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ ขณะที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ต้องเริ่มต้นในรอบเพลย์ออฟ

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 มีดังนี้

โซนตะวันตก

กลุ่ม A : อัล ฮิลาล (ซาอุดิอาระเบีย), อัล รายยาน (กาตาร์), เอฟซี อิสติกลอล (ทาจิกิสถาน), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-3

กลุ่ม B : อัล จาซีรา (ยูเออี), อัล ชาห์บับ (ซาอุดิอาระเบีย), มุมไบ ซิตี้ (อินเดีย), แอร์ฟอร์ซ คลับ (อิรัก)

กลุ่ม C : ฟูลัด (อิหร่าน), ชาห์บับ อัล อาห์ลี (ยูเออี), อาฮัล เอฟซี (เติร์กเมนิสถาน), อัล กาห์ราฟา (กาตาร์)

กลุ่ม D : อัล ดูฮาอิล (กาตาร์), เซปาฮาน (อิหร่าน), ปัคห์ตากอร์ (อุซเบกิสถาน), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-1

กลุ่ม E : อัล ซาดด์ (กาตาร์), อัล ไฟซอลลี (ซาอุดิอาระเบีย), อัล เวห์ดัต (จอร์แดน), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-2

โซนตะวันออก

กลุ่ม F : ซานตง ไทซาน (จีน), อุราวะ เรด ไดมอนด์ส (ญี่ปุ่น), ไลอ้อนส์ ซิตี้ (สิงคโปร์), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-4 (แดกู เอฟซี/บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

กลุ่ม G : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ไทย), ชุนนัม ดรากอนส์ (เกาหลีใต้), ยูไนเต็ด ซิตี้ (ฟิลิปปินส์), เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย)

กลุ่ม H : ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (เกาหลีใต้), โยโกฮามา เอฟ มารินอส (ญี่ปุ่น), ฮอง อันห์ ยาลาย (เวียดนาม), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-1 (จีน/ออสเตรเลีย/ฟิลิปปินส์)

กลุ่ม I : คาวาซากิ ฟรอนทาเล (ญี่ปุ่น), กว่างโจว เอฟซี (จีน), ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย) ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-3 (อุลซาน ฮุนได/การท่าเรือ เอฟซี)

กลุ่ม J : เซี่ยงไฮ้ พอร์ต (จีน), เชียงราย ยูไนเต็ด (ไทย), คิตฉี (ฮ่องกง), ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟ-2 (ญี่ปุ่น/ออสเตรเลีย/เมียนมา)

สำหรับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจะมีการประกาศชาติที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ โดยโปรแกรมในรอบแบ่งกลุ่ม (โซนตะวันออก) จะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565

ในส่วนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ที่เริ่มต้นในรอบเพลย์ออฟ จะทำการแข่งขันในวันที่ 15 มีนาคม 2565 โดย ปราสาทสายฟ้า จะบุกไปเยือน แดกู เอฟซี ส่วน สิงห์เจ้าท่า ออกไปเยือน อุลซาน ฮุนได สองทีมแกร่งจากศึกเคลีก เกาหลีใต้

แบ่งปัน