เบนิเตซยันไม่ได้ถูกเจ้าของท็อฟฟี่บีบให้ยืมเอล กาซี่

19

ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน ยืนยันว่าตนเองไม่ได้โดน ฟาร์ฮัด โมชิรี เจ้าของทีมบีบให้เซ็นสัญญายืมตัว อันวาร์ เอลกาซี่ มาจากแอสตัน วิลล่า

ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ไม่ได้อยู่ในแผนการดึงนักเตะใหม่ของท็อฟฟี่สีนำเงินในตลาดนักเตะหนนี้ ทว่าชื่อของเขาโผล่มาตอนเจรจาขาย ลูก้า ดีญ ให้ สิงห์ผงาด ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายมาที่ กูดิสัน ปาร์ค ด้วยสัญญเช่าจนจบฤดูกาลนี้

นี่ถือเป็นการเสริมทัพรายที่ 3 ของทีมจากเมอร์ซี่ย์ไซด์ ต่อจาก วิตาลี มีโคเลนโก้ และ นาธาน พัตเตอร์สัน กระนั้นก็มีกระแสข่าววว่า ราฟา ถูกเจ้าของทีมบีบให้คว้า เอล กาซี่ แต่ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่าออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง

พูดตรงๆ จากสถานการณ์โควิด อาการบาดเจ็บ และจาการที่ อิโวบี้ จะหายหน้าไปเกือบ 1 เดือน มันคือโอกาส หากมีนักเตะพร้อมให้ยืม มีคุณภาพ อยากย้ายมา อยากพิสูจน์ตัวเอง จากนั้นมันก็น่าจะเป็นสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ไอเดียคือแบบนี้กุนซือชาวสแปนิช กล่าว

ผมคุยกับนักเตะเพื่อทำให้แน่ใจว่าเขาอยากย้ายมา เขาอยากทำให้ดีกับเราเช่นกัน เขาค่อนข้างมองบวก ท้ายที่สุดแล้วก็หวังว่าเขาจะพัฒนาขุมกำลังของเราได้ เขามีความมุ่งมั่นแล้วก็อยากย้ายมา สำหรับผมแล้ว นี่คือกุญแจสำคัญในการเจรจา

Rafa Benitez explains Anwar El-Ghazi Everton transfer and rejects ‘forced’ idea

Rafa Benitez insists he had to hear the right answers from Anwar El-Ghazi before agreeing to signing the winger on loan from Aston Villa

แบ่งปัน